Tiếng Việt | English

11/10/2015 - 19:29

Khai mạc Liên hoan phim khoa học lần thứ 5 tại Việt Nam

Liên hoan phim khoa học năm nay có chủ đề về “Ánh sáng”, giới thiệu đến các em thiếu nhi Việt Nam 13 bộ phim khoa học của 5 quốc gia.

Chiều nay (11/10), tại rạp Kim Đồng, Trung tâm văn hóa Đức Hà Nội khai mạc Liên hoan phim khoa học lần thứ 5 tại Việt Nam. Sự kiện đã thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tại nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô tham dự.

Liên hoan phim khoa học năm nay có chủ đề về “Ánh sáng”, giới thiệu đến các em thiếu nhi Việt Nam 13 bộ phim khoa học của 5 quốc gia nhằm giúp các em hiểu thêm về khoa học ánh sáng như: quang hợp, tia laser... Đặc biệt, trong khuôn khổ liên hoan phim còn diễn ra các hoạt động thú vị bao gồm các thí nghiệm thực hành và các trò chơi dành riêng cho các em nhỏ như: Cách tạo ra phim 3D tại nhà, thí nghiệm trộn màu ánh sáng, cách tạo ra cầu vồng...

Ngoài hoạt động xem phim, các bạn trẻ còn được thí nghiệm thực hành và chơi các trò chơi lí thú.

Có mặt tại lễ khai mạc, bà Meyer-Zollitsch, Giám đốc Trung tâm văn hóa Đức Hà Nội cho biết: "Thông qua liên hoan phim Khoa học lần này, chúng tôi khuyến khích trẻ em hãy tìm hiểu những hiện thượng đang xảy ra quanh ta, hãy đặt những câu hỏi như: nó diễn ra như thế nào? Khi trời vừa mưa, vừa nắng điều gì sẽ xảy ra?... Do đó, tôi mong muốn trẻ em sẽ có những câu trả lời của riêng mình thông qua các bộ phim và các hoạt động thí nghiệm thực tế".

Ngay tại lễ khai mạc, những bộ phim khoa học thú vị như: “Cầu vồng hình thành như thế nào?”, “Ngôi nhà của các nhà khoa học tí hon: Bong bóng”, “Chín một phần hai: Đêm sáng – Ánh sáng làm ô nhiễm môi trường như thế nào?”… đã được trình chiếu. Bên cạnh các hoạt đông xem phim, các em còn được học cách làm ra bong bóng, trả lời các câu hỏi về ánh sáng… từ đó cho các em những kiến thức về quy luật tự nhiên, cách bảo vệ môi trường, công nghệ ánh sáng.

Liên hoan phim khoa học 2015 sẽ kéo dài đến ngày 6/12 tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và TP Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút hơn 30.000 khán giả nhỏ tuổi./.

Ngọc Ngà/VOV - Trung tâm Tin
 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích