Tiếng Việt | English

22/10/2019 - 18:02

Long An: Kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư máy rang phồng gạo

Ngày 22/10, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Long An phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đức Hòa, Công ty TNHH Kim Uy Long tổ chức trình diễn, nghiệm thu và đưa vào sử dụng máy rang phồng gạo vào quá trình sản xuất.

Máy rang phồng gạo vừa được đưa vào sản xuất 

Đây là một trong những đề án khuyến công sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia được Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) phê duyệt trong năm 2019. Đề án được thực hiện từ tháng 4 đến nay.

Đại diện Công ty TNHH Kim Uy Long (ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa) - Phạm Văn Luận chia sẻ, công ty chuyên sản xuất và chế biến bột gạo cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, công ty đang gặp khó khăn trong khâu rang phồng gạo do sản xuất toàn bộ bằng thủ công, sản phẩm làm ra chất lượng thấp, khó đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường lớn.

Nhận thấy được hạn chế trên, Công ty TNHH Kim Uy Long quyết định đầu tư mới máy rang phồng gạo giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng lực sản xuất, sử dụng có hiệu quả nguồn nguyên liệu, đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật Bản,…

Trên cơ sở đó, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Long An lập đề án hỗ trợ doanh nghiệp và được Cục Công Thương địa phương đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn khuyến công quốc gia năm 2019. Đề án có tổng kinh phí 550 triệu đồng, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 200 triệu đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của doanh nghiệp.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Long An - Dương Văn Hoàng Hoanh cho biết, doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng máy rang phồng gạo vào quá trình sản xuất bột gạo là điều đáng phấn khởi. Đặc biệt, kinh phí khuyến công như nguồn vốn “kích thích” để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, ứng dụng trang thiết bị mới đưa vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm làm từ gạo. Trong quá trình sản xuất, doanh nghiệp cần thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm mở rộng thị trường, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa hướng đến xuất khẩu. /.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết