Tiếng Việt | English

13/05/2021 - 12:40

Mật ong Quang Vinh: Sản phẩm OCOP 3 sao của huyện Thạnh Hóa

Với những sản phẩm mật ong chất lượng, thời gian qua, cơ sở mật ong Quang Vinh (khu phố 1, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) được nhiều khách hàng biết đến và tin dùng. Vừa qua, cơ sở đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận 2 sản phẩm mật ong hoa nhãn và mật ong hoa tràm là sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường 1 sản phẩm) 3 sao của tỉnh.

Chủ cơ sở mật ong Quang Vinh - Bùi Minh Quang cho biết: “Nhận thấy lợi thế của vùng đất Thạnh Hóa có diện tích tràm lớn, có hệ thực vật phong phú, rất thích hợp để nuôi ong, sau khi bàn bạc với gia đình, tôi quyết định đầu tư nuôi ong. Vào mùa cao điểm, cơ sở Quang Vinh có hơn 1.000 thùng ong và thuê hơn 10 nhân công”. Được biết, hàng năm, cơ sở sẽ thực hiện nuôi ong theo từng mùa hoa. Nếu như mùa nhãn, ong của gia đình anh được nuôi ở khu vực huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để ong có thể ăn hoa nhãn ở khu vực này. Sau khi hết mùa nhãn, đàn ong lại được đưa sang huyện Thạnh Hóa để ăn mật tràm. Vì vậy mà sản phẩm mật ong thiên nhiên của cơ sở luôn đạt chất lượng tốt.

Sản phẩm mật ong Quang Vinh luôn được khách hàng tin dùng

Anh Quang cho biết thêm, năm 2020, cơ sở được Chi cục Thủy lợi và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ 50% kinh phí trang bị máy hút thủy phân. Máy có trị giá gần 200 triệu đồng, với công suất 2 tấn/ngày đêm, hao hụt từ 10-20%, tùy từng loại mật ong. Máy hoạt động hiệu quả, có chế độ cài đặt tự động, hoạt động 24/24 giờ. Sản phẩm sau khi được hút thủy phân có độ sánh cao, mật ong không bị lên men, không cô đặc khi bỏ tủ lạnh. Từ khi được trang bị máy hút thủy phân, mật ong của cơ sở Quang Vinh càng được khách hàng ưa chuộng, bạn bè và người nuôi ong từ nhiều nơi trong và ngoài tỉnh cũng đến cơ sở để gia công mật ong.

Sản phẩm mật ong của cơ sở có nhiều tác dụng: Giúp bồi bổ sức khỏe, tăng hoạt động trí não, tăng đề kháng với bệnh tật, làm đẹp làn da, tăng quá trình trao đổi chất, giảm quá trình lão hóa,... Bên cạnh đó, sản phẩm mật ong của cơ sở còn có thể dùng để chế biến thực phẩm như sữa chua, bánh, kẹo,... Vì thế, nhiều người trong và ngoài huyện Thạnh Hóa đã lựa chọn sản phẩm mật ong Quang Vinh dùng trong gia đình mình. Chị Phạm Thu Hà (xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa) cho biết: “Sản phẩm từ mật ong thiên nhiên của cơ sở Quang Vinh rất bảo đảm. Tôi luôn tin dùng sản phẩm này cho gia đình mình và cũng thường xuyên mua để làm quà biếu họ hàng ở xa”.

Chị Đoàn Thị Lệ, ngụ TP.Tân An, cũng rất tin tưởng vào sản phẩm mật ong của cơ sở Quang Vinh. Chị Lệ chia sẻ: “Tôi đi làm ở Mộc Hóa nên thường xuyên đi ngang qua cơ sở mật ong Quang Vinh. Qua tìm hiểu, tôi biết sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng nên đã chọn sản phẩm mật ong của cơ sở cho gia đình mình dùng. Chồng và 2 đứa con trai của tôi cũng rất thích sản phẩm của cơ sở này”.

Với chất lượng của sản phẩm, cơ sở mật ong Quang Vinh ngày càng được nhiều khách hàng biết đến./.

Minh Tuệ

Chia sẻ bài viết