Tiếng Việt | English

05/07/2016 - 09:22

Nghi phạm vụ khủng bố ở Bangladesh đều học ở các trường danh tiếng

Các nghi phạm cuộc tấn công khủng bố nhằm vào một nhà hàng ở thủ đô Dhaka ngày 1/7 khiến 20 người thiệt mạng đều học ở các trường danh tiếng.

Thông tin trên được cảnh sát Bangladesh công bố ngày 4/7 trong bối cảnh Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng tải hình ảnh 5 phần tử khủng bố tham gia vụ tấn công cùng với lá cờ màu đen –cờ biểu tượng của IS trên mạng xã hội Facebook.

Người dân Dhaka đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố khiến 20 người thiệt mạng. Ảnh Reuters
Dưới mỗi bức ảnh đều kèm theo danh tính nghi phạm, gồm Nibras Islam, Rohan Imtiaz, Meer Saameh Mubasheer, Andaleeb Ahmed và Raiyan Minhaj.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ, Bộ trưởng thông tin Bangladesh Hasanul Haq Inu cho biết, qua tìm hiểu thông tin từ bạn bè và gia đình các nghi phạm nêu trên, cảnh sát xác định được hầu hết trong số này từng học ở những trường có danh tiếng và xuất thân từ những gia đình khá giả.

Nghi phạm Nibras Islam từng theo học tại trường Đại học Monash ở Malaysia, thông qua lời kể từ một người bạn của tên này. Còn hai nghi phạm khác là Meer Saameh Mubasheer và Rohan Imtiaz từng học tại trường công nổi tiếng Scholastica ở Dhaka.

Giới chức Bangladesh đang điều tra cuộc tấn công theo hướng liên hệ với IS, đồng thời cho biết, những kẻ tấn công dường như đã bị “tẩy não”./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters 

Chia sẻ bài viết