Tiếng Việt | English

29/01/2023 - 08:49

Nhà máy quân sự ở Iran bị UAV tấn công

Bộ Quốc phòng Iran vừa khẳng định vụ nổ tại một nhà máy quân sự ở thành phố Isfahan thuộc miền trung nước này là do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).

"Một trong số (UAV) đã bị hệ thống phòng không bắn hạ và hai chiếc còn lại mắc bẫy phòng thủ và nổ tung. May mắn là cuộc tấn công bất thành này không gây thiệt hại về người mà chỉ gây hư hại nhỏ cho mái nhà xưởng”, Hãng thông tấn nhà nước IRNA dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Iran hôm nay 29.1.

Trước đó, vào đầu giờ ngày 29/1, đài truyền hình nhà nước Iran IRIB đưa tin một vụ nổ lớn đã được nghe thấy tại nhà máy quân sự ở thành phố Isfahan và một quan chức an ninh cho biết không có thương vong.

Tên lửa trong một cuộc triển lãm ở Tehran

“Vụ nổ xảy ra tại một trong những trung tâm sản xuất vũ khí của Bộ Quốc phòng và theo thông báo của... phó lãnh đạo phụ trách an ninh của Isfahan, không có thương vong”, IRIB đưa tin.

Quan chức Iran Mohammad Reza Jannesar sau đó nói với truyền hình nhà nước rằng những thiệt hại đang được điều tra cũng như nguyên nhân và các yếu tố gây ra vụ nổ này sẽ được công bố sau.

Trong mấy năm gần đây đã có một số vụ nổ và hỏa hoạn xung quanh các cơ sở quân sự, hạt nhân và công nghiệp của Iran. Các vụ nổ đôi khi gây lo ngại trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran với Israel và Mỹ về chương trình hạt nhân của Tehran.

Israel lâu nay đã đe dọa hành động đối với Iran nếu các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Washington và Tehran không cứu vãn được thỏa thuận hạt nhân năm 2015, theo Reuters./.

Theo Văn Khoa/Thanh niên

Chia sẻ bài viết