Tiếng Việt | English

14/04/2021 - 09:40

Phòng, chống dịch Covid-19 trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Công an 63 tỉnh, thành phố. Tại đầu cầu Công an tỉnh Long An, Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an Long An

Tính đến 6 giờ, ngày 13/4, thế giới ghi nhận hơn 137 triệu ca mắc Covid-19, trong đó, đã có trên 2,94 triệu người tử vong. Trong một tuần qua, số ca tử vong và ca mắc mới tại nhiều nước ghi nhận tăng cao trở lại, mỗi ngày có hơn nửa triệu ca nhiễm mới và hơn 10.000 người tử vong.

Qúi I/2021, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp lực lượng liên quan, chủ động các biện pháp phòng dịch, xác minh, truy vết, khoanh vùng chính xác người liên quan để bảo đảm phòng ngừa, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Đồng thời, không để lây nhiễm chéo trong lực lượng Công an nhân dân và tăng cường các biện pháp kiểm soát tốt tình hình xuất, nhập cảnh; phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để gia tăng hoạt động,...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ với áp lực trước khối lượng công việc lớn mà Công an các cấp đang phải triển khai, thực hiện. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, lực lượng Công an tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh,...

Ông yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động các biện pháp phòng, chống Covid-19; quán triệt, thực hiện nghiêm việc điều tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh mạnh với các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, phối hợp các cơ quan chức năng làm tốt hơn công tác tuyên truyền để người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng ngừa dịch bệnh, kịp thời trình báo, tố cáo hành vi vi phạm, nhập cảnh trái phép; không để các đối tượng nhập cảnh trái phép gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng và KT - XH của đất nước./.

T.Phượng

Chia sẻ bài viết