Tiếng Việt | English

03/11/2015 - 06:04

Sáng tác ca khúc chào mừng 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Tối 2/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2016).

Dự lễ tổng kết và trao giải có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Sau hơn 6 tháng vận động sáng tác các ca khúc về Quốc hội Việt Nam với tư tưởng chủ đạo là Dân chủ - Đoàn kết – Thống nhất, Ban tổ chức nhận được 99 tác phẩm dự thi của 89 tác giả vơi nhiều thể loại khác nhau.

Các tác phẩm đã khai thác đầy đủ các khía cạnh khác nhau về tổ chức, hoạt động của Quốc hội. Từ vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội đến sự gần gũi gắn bó giữa Quốc hội với cử tri và về những tấm gương phục vụ nhân dân của các vị đại biểu Quốc hội. Thông qua các tác phẩm dự thi, các tác giả đã gửi gắm tình cảm, niềm tin yêu của giới nhạc sỹ nói riêng và cử tri của nước nói chúng đến Quốc hội.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm chất lượng và giá trị nghệ thuật, phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam qua chặng đường 70 năm, trong đó thể hiện Quốc hội ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhất của nước ta.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. (Ảnh: Dân Trí).

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng: Các ca khúc được tuyển chọn sẽ được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và được biểu diễn trong Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên tổ chức tại Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói: “Đặc biệt trong thời gian qua, những tác phẩm dự thi đã đồng hành cùng với vòng sơ khảo của liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của cán bộ, chuyên viên Văn phòng Quốc hội và văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong khắp cả nước. Sự cộng hưởng 2 cuộc thi này đã làm cho những giai điệu về Quốc hội Việt Nam được lan truyền rộng rãi”./.

Lại Hoa/VOV - Trung tâm Tin 

Chia sẻ bài viết