Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.
-
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia, sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
-
Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày
Một phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy khi đun sôi nước máy trong 5 phút, canxi cacbonat kết tủa thành cặn vôi sẽ "nhốt" hơn 80% các hạt vi nhựa lại và ta chỉ cần lọc nó đi là xong.
-
Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
Có câu nói: Sức khỏe của bạn là từ những gì bạn ăn. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy không chỉ thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, mà tốc độ và thời điểm ăn cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn.
-
Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
Cách chấm chung, ăn thức ăn chung vô tư đến phát hoảng ở nhiều gia đình, đám cỗ, làng quê và cả thành thị có nguy cơ gây nhiều bệnh.
-
Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại thực phẩm, thức ăn dễ bị ôi thiu, gây mất an toàn thực phẩm nếu không được bảo quản cẩn thận.
-
Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
-
Phát hiện thời điểm ăn tối lý tưởng nhất cho sức khỏe
Bữa tối là một trong những bữa chính quan trọng trong ngày. Do đó, chúng ta thường ăn khá nhiều trong bữa tối. Không chỉ hàm lượng dinh dưỡng mà thời điểm ăn tối cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe.
-
Bác sĩ cảnh báo 6 nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
-
Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
Xoài là một trong những loại trái cây ngọt ngào nhất. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong xoài có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe.
-
Tỷ lệ người Việt sử dụng đồ uống có đường tăng nhanh trong 10 năm
Ước tính, trung bình một người dân Việt Nam tiêu thụ 1 lít đồ uống có đường mỗi tuần. Đây là tỷ lệ có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
-
Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường.
-
Vụ 49 người nhập viện sau khi ăn bánh miễn phí: Sự cố về an toàn thực phẩm
Sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong Đoàn Lân sư rồng tại Lễ hội Ông Bổn ở Bình Dương có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
- Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
- Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
- Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày
- Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng
- Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới