Thời gian gần đây, đồ ăn vặt xách tay giá rẻ trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài hấp dẫn ấy là nhiều rủi ro tiềm ẩn đối với sức khỏe khi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của sản phẩm.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
-
Nhận biết những thực phẩm dễ bị 'tẩm độc' bằng hóa chất
Kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước gần đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ việc người sản xuất đưa hóa chất vào các thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
-
Thói quen tiết kiệm, sạch sẽ dễ gây bệnh người Việt thường mắc mà không biết
Người Việt có rất nhiều thói quen sinh hoạt tưởng tốt nhưng thực chất lại đang gieo rắc mầm mống bệnh tật mà bạn không hề biết.
-
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán năm 2025
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguồn hàng phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, tỉnh tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật.
-
Nỗi lo rau bẩn 'đội lốt' rau sạch
Vài năm nay, lo ngại rau, củ bán ở chợ truyền thống “ngậm” hóa chất nên đa số người tiêu dùng chuyển qua mua tại các siêu thị, cửa hàng bán rau sạch vì có sự kiểm duyệt chất lượng, an toàn thực phẩm.
-
Long An - Tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động dịp đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
-
Uống mật cá trắm, 2 người nguy kịch
Sau khi uống mật cá trắm, 2 người dân ở Nghệ An có triệu chứng suy thận, hoại tử ống thận, tổn thương gan, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
-
Hai hóa chất độc hại nào không nên sử dụng để ngâm giá đỗ?
Để giá đỗ có ngoại hình bắt mắt, tăng trưởng nhanh, một số người làm giá đỗ đã sử dụng hai loại hóa chất độc hại để ủ giá và ngâm giá, gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Vào quán ốc, ăn nhầm so biển, 2 người cấp cứu
2 thực khách vào quán ốc gọi con sam biển nướng. Tuy nhiên, 2 người này đã ăn nhầm so biển, sau đó bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu.
-
Bác sĩ chia sẻ những lá cây có độc dễ gây nhầm lẫn với lá hẹ
Lá hoa phong huệ, thủy tiên... gần giống với lá hẹ, nếu sử dụng nhầm có thể gây ngộ độc, ở mức độ nhẹ có thể gây đau bụng, nôn ói, mức độ nặng có thể gây tê liệt thần kinh, thậm chí tử vong.
-
Cơm nguội có nhiều lợi ích, bảo quản thế nào để tránh ngộ độc?
'Tôi nghe nói ăn cơm nguội có nhiều lợi ích, nhất là với người bệnh tiểu đường, có đúng không bác sĩ? Cách bảo quản cơm nguội thế nào cho an toàn?'. (T.Khang, ở TP.HCM).
-
Ngộ độc thực phẩm: Những biểu hiện đầu tiên và dấu hiệu cần đến ngay bệnh viện
Những dấu hiệu để nhận biết sớm cơ thể bị ngộ độc thực phẩm như nôn nhiều lần, đau bụng, tiêu chảy; khi tiêu phân lỏng trên 6 lần/ngày, đi tiêu ra máu, sốt trên 38,5 độ không giảm... cần đến ngay cơ sở y tế.
- Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025
- Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán năm 2025
- Thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện an toàn thực phẩm
- Long An - Tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
- Cẩn trọng với đồ ăn vặt xách tay giá rẻ
- Thói quen tiết kiệm, sạch sẽ dễ gây bệnh người Việt thường mắc mà không biết
- Hai hóa chất độc hại nào không nên sử dụng để ngâm giá đỗ?
- Nhận biết những thực phẩm dễ bị 'tẩm độc' bằng hóa chất
- Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025
- Nỗi lo rau bẩn 'đội lốt' rau sạch
-
WHO: 66 ca tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ tại châu Phi trong năm 2024
-
Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT từ 2025 có gì thay đổi?
-
Indonesia ghi nhận các ca nhiễm HMPV, khẳng định 'bệnh không nguy hiểm'
-
Họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Bệnh viện Tâm thần Long An
-
Trung Quốc lên tiếng 'trấn an' về nguy cơ bệnh đường hô hấp do virus HMPV
-
Phát hiện điều kỳ diệu từ thói quen uống trà xanh ở người lớn tuổi
-
Rau bợ - từ cây dại đến sản phẩm hỗ trợ sức khỏe
-
Ăn gì để chống lạnh, tăng cường miễn dịch trong mùa đông?
-
Thuốc mới có tác dụng kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
-
Loại thức uống dù tốt nhưng người đang trị tiểu đường cần tránh