Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
Các đơn vị, ngành chức năng, cơ quan chuyên môn thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra việc chế biến và cung cấp bữa ăn nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho học sinh và công nhân, lao động.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng
“Vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội, Thường trực HĐND tỉnh kêu gọi mọi người hãy sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bằng cả lương tâm và trách nhiệm”
-
Cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm
Ước tính trên toàn cầu, cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng đặc biệt dễ bị ảnh hưởng.
-
Uống 'nước' chữa bách bệnh, nhiều người cận kề cửa tử
Nghe truyền tai nhau về địa chỉ uống “nước” chữa bách bệnh, nhiều bệnh nhân đã uống loại nước này và phải nhập viện do ngộ độc.
-
Nói chuyện chuyên đề Tuần lễ 'Dinh dưỡng và Phát triển' năm 2024
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tổ chức buổi Nói chuyện chuyên đề Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2024.
-
Sự thật về thải độc bằng nước muối: Hiệu quả hay rủi ro?
Dùng nước muối để thải độc là một phương pháp chưa có cơ sở khoa học hay nghiên cứu nào chứng minh.
-
Uống nước chanh, mía, sả, gừng và muối biển để chữa suy thận: Quá nguy hiểm
Phương pháp uống nước chanh, mía, sả, gừng và muối biển chữa suy thận là hoàn toàn sai lầm và có thể gây tổn hại đến sức khỏe.
-
Bến Lức: Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm
Xác định công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, huyện Bến Lức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt là thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục.
-
Vụ 220 người ngộ độc tại Vĩnh Long: Có 3 loại vi sinh vật trong thức ăn
Các món thức ăn gồm ngô xào củ cải thịt nạc; đậu hũ rán; ngô xào chay; đùi gà chiên nước mắm; thịt lợn xào đậu, cà rốt; rau xà lách, dưa leo, cà chua; trái cây (táo, chuối).
-
Thực phẩm an toàn bao lâu khi bảo quản trong tủ lạnh ngày mưa lũ?
Khi mùa mưa lũ, việc mất điện và lũ lụt rất dễ xảy ra, dự trữ thực phẩm đúng cách giúp các gia đình đảm bảo sức khỏe.
-
An toàn thực phẩm cho mùa Trung thu
Hiện nay, ngành Y tế tỉnh tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu.
-
Thị xã Kiến Tường đoạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích