Liên quan đến vụ nhân viên, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc liên hoan vào trưa 20/10, đến nay đã có 89/91 bệnh nhân xuất viện.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng
“Vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội, Thường trực HĐND tỉnh kêu gọi mọi người hãy sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bằng cả lương tâm và trách nhiệm”
-
Cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm
Ước tính trên toàn cầu, cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng đặc biệt dễ bị ảnh hưởng.
-
Uống 'nước' chữa bách bệnh, nhiều người cận kề cửa tử
Nghe truyền tai nhau về địa chỉ uống “nước” chữa bách bệnh, nhiều bệnh nhân đã uống loại nước này và phải nhập viện do ngộ độc.
-
Sự thật về thải độc bằng nước muối: Hiệu quả hay rủi ro?
Dùng nước muối để thải độc là một phương pháp chưa có cơ sở khoa học hay nghiên cứu nào chứng minh.
-
Uống nước chanh, mía, sả, gừng và muối biển để chữa suy thận: Quá nguy hiểm
Phương pháp uống nước chanh, mía, sả, gừng và muối biển chữa suy thận là hoàn toàn sai lầm và có thể gây tổn hại đến sức khỏe.
-
Vụ 220 người ngộ độc tại Vĩnh Long: Có 3 loại vi sinh vật trong thức ăn
Các món thức ăn gồm ngô xào củ cải thịt nạc; đậu hũ rán; ngô xào chay; đùi gà chiên nước mắm; thịt lợn xào đậu, cà rốt; rau xà lách, dưa leo, cà chua; trái cây (táo, chuối).
-
Thực phẩm an toàn bao lâu khi bảo quản trong tủ lạnh ngày mưa lũ?
Khi mùa mưa lũ, việc mất điện và lũ lụt rất dễ xảy ra, dự trữ thực phẩm đúng cách giúp các gia đình đảm bảo sức khỏe.
-
An toàn thực phẩm cho mùa Trung thu
Hiện nay, ngành Y tế tỉnh tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu.
-
Thị xã Kiến Tường đoạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024.
-
Quà quê ra chợ
Mỗi khi ra chợ, không khó để bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ bày bán ít rau, quả vườn nhà. Họ không phải là tiểu thương, cũng không có kinh nghiệm mua bán, chỉ là vườn nhà có ít rau, quả,...
-
Lựa chọn, bảo quản bánh trung thu thế nào cho an toàn?
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế khuyến cáo người dân mua và sử dụng bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và còn hạn.
-
5 món cần tránh ăn khi bụng đói vào buổi sáng
Những món đầu tiên chúng ta ăn vào buổi sáng rất quan trọng với cơ thể. Vì sau một đêm ngủ dài, cơ thể cần chọn loại thực phẩm phù hợp để khởi động quá trình trao đổi chất và cung cấp đầy đủ năng lượng.
- Nói chuyện chuyên đề Tuần lễ 'Dinh dưỡng và Phát triển' năm 2024
- Bến Lức: Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm
- Sự thật về thải độc bằng nước muối: Hiệu quả hay rủi ro?
- Uống nước chanh, mía, sả, gừng và muối biển để chữa suy thận: Quá nguy hiểm
- Cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm
- Đa số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Bắc Giang đã xuất viện
- Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng
- Uống 'nước' chữa bách bệnh, nhiều người cận kề cửa tử
-
Sau mưa lũ, dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh tại Nghệ An
-
Gia tăng số lượng người mắc các bệnh lý về trực tràng
-
Quy định về thanh toán trực tiếp chi phí mua thuốc cho người tham gia BHYT
-
Thanh Hóa: Số ca mắc bệnh sởi liên tục tăng, nguy cơ bùng phát dịch
-
Công đoàn ngành Y tế họp mặt chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10