Tiếng Việt | English

08/03/2021 - 17:29

Tạm hoãn phiên tòa xét xử đối tượng vận chuyển gần 2kg ma túy

Do vắng những người có quyền lợi liên quan đến vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Long An quyết định tạm hoãn phiên tòa để triệu tập nhằm bảo đảm công tác xét xử.

Ngày 08/3, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Huỳnh Công Trứ, 37 tuổi, ngụ xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sau phần khai mạc phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND tỉnh quyết định tạm hoãn phiên tòa do vắng 4 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án để bảo đảm công tác xét xử.

Bị cáo Huỳnh Công Trứ tại phiên tòa xét xử

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 28/7/2020, lực lượng Công an xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường tiến hành kiểm tra hành chính hộ bà Võ Thị Tiết, 65 tuổi, tại địa chỉ số 443, ấp Ông Nhan Tây, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường.

Lúc này, con trai bà Tiết là Nguyễn Văn Phi, 37 tuổi cùng với bạn gái là Sok KunThea, 28 tuổi, ngụ ấp Bavet Kandal, Phường Bavet, TP.Bavet, tỉnh Svay Rieng, Campuchia và Huỳnh Công Trứ đang ở trong nhà.

Khi phát hiện có lực lượng Công an đến kiểm tra, Phi kêu Trứ chạy ra phía sau leo lên nóc nhà để trốn còn Phi ôm ba lô cùng với số ma túy để trong buồng đem ra sau nhà và nhà kế bên ném bỏ nhằm phi tang số ma túy đang cất giấu tại gia đình trước khi mở cửa cho lực lượng Công an vào nhà kiểm tra.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh quyết định tạm hoãn phiên tòa

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện Phi và Sok KunThea có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiếp tục ra phía sau nhà kiểm tra. Tại đây, lực lượng Công an phát hiện nhiều gói nilon chứa tinh thể nghi là ma túy.

Tiếp tục kiểm tra mở rộng phía sau nhà ông Lê Thành Lý (nhà kế bên), lực lượng Công an thu giữ thêm 1 ba lô và nhiều gói nilon chứa tinh thể màu trắng và các viên nén nghi là ma túy. Đồng thời, khi kiểm tra chiếc xe SH mang biển kiểm soát 59E1-787.89 và trong phòng ngủ của Nguyễn Văn Phi, lực lượng Công an thu giữ thêm nhiều gói nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy.

Trong lúc lực lượng Công an xã đang kiểm tra, lợi dụng sơ hở, Nguyễn Văn Phi đã tông cửa trốn thoát. Quá trình truy đuổi, đến khoảng 2 giờ sáng ngày 29/7/2020, lực lượng Công an phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên mời về Công an xã Bình Hiệp làm việc.

Quá trình làm việc, đối tượng khai nhận tên Huỳnh Công Trứ có mặt tại nhà Phi khi lực lượng Công an đến kiểm tra và bỏ trốn theo sự chỉ đạo của Phi.

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh Công Trứ khai nhận trước đó có nhận vận chuyển cho Phi số ma túy có khối lượng gần 2kg loại Methamphetamine về giao lại cho Phi và được cất giấu tại nhà Phi trong quá trình thu giữ. Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ tại nhà Phi tổng số lượng hơn 8,2kg ma túy các loại do Phi tàng trữ. Trước khi bị bắt trong vụ án này, bị cáo Huỳnh Công Trứ từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, trong vụ án này, bị can Nguyễn Văn Phi là chủ mưu, cầm đầu nhưng đã bỏ trốn và có quyết định truy nã bị can nên cơ quan Cảnh sát điều tra đã tách vụ án, chờ xử lý khi bắt được đối tượng. Đối với Sok KunThea hiện đã bị khởi tố trong một vụ án khác nên không đề cập đến./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết