Tiếng Việt | English

24/06/2024 - 20:57

Tân Hưng: Sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chỉ còn vài ngày nữa là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ chính thức diễn ra. Đến thời điểm hiện tại, việc ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 12 ở các trường và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi trên địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Giáo viên hướng dẫn ôn tập cho học sinh những ngày cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thời gian qua, Ban Giám hiệu, giáo viên Trường THPT Tân Hưng và Trường THCS và THPT Hưng Điền B, nhất là các giáo viên phụ trách giảng dạy khối lớp 12 triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt, trong những ngày ôn thi giai đoạn nước rút, các em học sinh được giáo viên hệ thống lại các kiến thức đã học, bổ sung kiến thức còn thiếu hoặc nắm chưa vững, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng và phương pháp giải các bài thi của những năm trước cũng như được làm quen với các dạng đề thi khác nhau; hướng dẫn học sinh biết cách phân tích đề thi, cách trình bày bài thi theo đặc thù từng môn thi, hình thức thi.

Em Trần Lâm Đăng Khoa – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Tân Hưng, chia sẻ: “Ngoài các giờ ôn tập trên lớp, em cũng dành thời gian thư giãn để tinh thần được thoải mái, không quá áp lực cho kỳ thi. Em thường xuyên tham khảo nhiều dạng bài tập qua mạng internet, học nhóm để có cơ hội tiếp nhận nhiều thông tin, nhiều dạng câu hỏi hơn, giúp em bước vào kỳ thi đỡ hồi hộp, lo lắng, cố gắng đạt được kết quả cao nhất. Hiện tại, em đã sẵn sàng bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024”.

Toàn huyện Tân Hưng có 346 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Tân Hưng có 1 điểm thi đặt tại Trường THPT Tân Hưng với tổng số 346 thí sinh dự thi với 15 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng và 2 phòng chờ. Kỳ thi năm nay, mỗi thí sinh sẽ làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) do thí sinh tự chọn. Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6/2024. Chiều ngày 26/6/2024, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Đây là kỳ thi quan trọng để các em bước vào môi trường học nghề, học đại học

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hưng, Phó Trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Tân Hưng - Đoàn Văn Tâm cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trường được chọn đặt điểm thi nên chúng tôi rất quan tâm đến công tác chuẩn bị. Ngay từ tháng 5/2024, trường đã tiến hành rà soát tất cả các điều kiện phục vụ kỳ thi. Ngoài việc trang bị, bổ sung đèn, quạt, rèm che,… tại các phòng thi thì các phòng chứa bài thi, phòng hội đồng cũng được bổ sung, trang bị các tủ đựng đề thi, bài thi nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đề thi, bài thi. Đến thời điểm này, việc chuẩn bị đã hoàn tất”.

Hội Khuyến học huyện Tân Hưng trao tặng quà, tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ tiếp sức mùa thi cũng được Hội Khuyến học huyện, Huyện Đoàn Tân Hưng triển khai, thực hiện để tiếp sức cho các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Theo đó, Hội Khuyến học huyện đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 32 phần quà cho 32 em học sinh lớp 12 thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt; Huyện Đoàn cũng đã thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi.

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Tân Hưng diễn ra an toàn, đúng quy chế, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Tân Hưng đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác tổ chức thi, những điểm mới của kỳ thi năm nay; đẩy mạnh tuyên truyền, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo, các ngành có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị lực lượng, lên phương án bảo vệ kỳ thi, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại điểm coi thi, có biện pháp xử lý, phòng ngừa các hành vi vi phạm ở khu vực thi trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn điện phục vụ cho kỳ thi.

Đội hình tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng

Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện năm 2024 – Phan Hòa Nông cho biết: "Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất các khâu như bố trí điểm thi, chuẩn bị về cơ sở vật chất, thông tin liên lạc và các điều kiện về kinh phí, điện, nước, y tế, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông…

Đồng thời, huyện chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường của thời tiết, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Ngoài ra, huyện còn tiến hành rà soát các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, với phương châm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh hoàn thành các môn thi của mình”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần ôn luyện tích cực của thầy và trò các điểm trường THPT trên địa bàn huyện, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp, hỗ trợ của các ngành, địa phương, tin rằng các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với tâm thế chủ động, tự tin đạt được kết quả như kỳ vọng./.

Sĩ tử dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sĩ tử dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 gần kề, học sinh lớp 12 bước vào giai đoạn ôn tập “chạy nước rút” để chuẩn bị đủ “hành trang” kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi quan trọng, mở ra “cánh cửa” mới cho tương lai.

Duy Phước

Chia sẻ bài viết