Tiếng Việt | English

03/04/2024 - 11:23

Trần Quyết Chiến nhắm đến vị trí số 1 thế giới

Với 2 chức vô địch World Cup và tấm HCV đồng đội thế giới chỉ trong 7 tháng, cơ thủ Trần Quyết Chiến đang hy vọng chiếm ngôi số 1 thế giới môn billiards carom 3 băng.

Trần Quyết Chiến đang có phong độ tốt

FIVE&SIX

Sau những danh hiệu tại Porto World Cup 2023 (Bồ Đào Nha) và Bogota World Cup 2024 (Colombia), cơ thủ Trần Quyết Chiến đang chiếm vị trí số 2 thế giới với 389 điểm và chỉ còn kém 46 điểm so với tay cơ số 1 thế giới Cho Myung-woo (Hàn Quốc). Cơ hội vươn lên chiếm vị trí số 1 thế giới của cơ thủ VN có thể đến trong thời gian tới khi anh tham dự giải đấu World Cup diễn ra tại TP.HCM vào cuối tháng 5 này. Tay cơ Cho Myung-woo đang có phong độ không tốt tại các giải gần đây và phải bảo vệ 54 điểm của vị trí á quân đã đạt được tại VN hồi năm ngoái, trong khi đó Trần Quyết Chiến chỉ cần bảo vệ 26 điểm do bị loại ở vòng 16 tại World Cup 2023.

Trái ngược với phong độ không tốt của tay cơ số 1 thế giới, Quyết Chiến đang có khởi đầu mùa giải 2024 "đẹp như mơ" khi anh cùng đồng đội Bao Phương Vinh giúp billiards VN có được chức vô địch thế giới lần đầu tiên trong lịch sử ở nội dung đồng đội diễn ra tại Đức. Với phong độ hiện tại cùng quyết tâm rất cao, cơ hội vươn lên vị trí số 1 thế giới của Quyết Chiến hoàn toàn có thể thực hiện được trong năm nay. "Mục tiêu của tôi là giành được càng nhiều danh hiệu càng tốt và đặc biệt là đổi màu tấm HCB tại giải vô địch thế giới 2024 diễn ra trên sân nhà vào tháng 9. Những thành tích đạt được gần đây đã giúp tôi có thêm tự tin khi bước vào các giải đấu quan trọng trong thời gian sắp tới", tay cơ số 1 VN chia sẻ với Thanh Niên.

Trần Quyết Chiến vẫn đang là ngôi sao hàng đầu và giàu thành tích nhất của billiards carom 3 băng VN với 3 chức vô địch World Cup, vô địch đồng đội thế giới, á quân thế giới và chức vô địch SEA Games. Ở tuổi 40 được xem là đang "độ chín" của môn billiards, cơ thủ Trần Quyết Chiến được dự báo sẽ thâu tóm thêm nhiều danh hiệu trong năm nay.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/tran-quyet-chien-nham-den-vi-tri-so-1-the-gioi-185240402232523596.htm

Chia sẻ bài viết