Tiếng Việt | English

05/08/2022 - 19:18

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực

Trung Quốc ngày 5/8 tuyên bố sẽ ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực, bao gồm đối thoại quân sự cấp cao, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan (trái) và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì (phải) tại cuộc hội đàm ở Zurich (Thụy Sĩ), ngày 6/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 5/8 ra tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực, trong đó có đối thoại quân sự cấp cao.

Theo tuyên bố, Bắc Kinh cũng sẽ ngừng các cuộc đàm phán về khí hậu với Mỹ cũng như hoạt động hợp tác trong vấn đề ngăn chặn tội phạm xuyên biên giới và hồi hương người di cư bất hợp pháp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra thông báo trên sau chuyến đi của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan (Trung Quốc), bất chấp sự phản đối của chính phủ trung ương nước này.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này cũng quyết định "áp đặt trừng phạt đối với bà Pelosi và gia đình bà," nhưng không nêu chi tiết về lệnh trừng phạt./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết