Tiếng Việt | English

24/02/2024 - 08:30

Tưởng nhớ Nhạc sĩ Bắc Sơn bằng những việc làm ý nghĩa

Ngày 23/02, tức ngày 14 tháng Giêng là ngày kỷ niệm 19 năm Ngày mất của Nhạc sĩ, Nghệ sĩ ưu tú Bắc Sơn (Nhạc sĩ Bắc Sơn), gia đình ông đã phát 200 phần quà trong chương trình "Điểm hẹn tình thương" vào hai ngày 1 và 15 Âm lịch hàng tháng.

Lễ giỗ Nhạc sĩ Bắc Sơn

“Điểm hẹn” này được gia đình tổ chức, thực hiện hơn 2 năm qua. Đồng thời, đãi tiệc cho 200 khách mời trong ngày giỗ. Bên cạnh đó, Đoàn Tình ca Bắc Sơn có chương trình ca nhạc đặc biệt nhằm giới thiệu những ca khúc của ông đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng.

Ngoài ra, trong 6 năm qua, gia đình Nhạc sĩ Bắc Sơn đã trao rất nhiều phần học bổng mang tên ông cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cho công nhân hậu đài sân khấu,...

Nghệ sĩ Bích Thủy, con gái của Nhạc sĩ Bắc Sơn cho biết: “Ngày giỗ của ba tôi được gia đình tổ chức hằng năm để tưởng nhớ những tỉnh cảm, sự đóng góp của ba cho gia đình và xã hội. Là người con hết lòng kính yêu ba, chúng tôi muốn tiếp nối những việc làm của ông khi còn sống là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và mang lời ca tiếng hát phục vụ mọi người”.

Đoàn Tình ca Bắc Sơn biểu diễn văn nghệ trong ngày giỗ

Từ ngày Nhạc sĩ Bắc Sơn mất đến nay, Bích Thủy và đạo diễn văn nghệ vẫn luôn duy trì chương trình tặng học bổng và quà tết cho con em nghệ sĩ và công nhân hậu đài nghèo. Mỗi năm, Bích Thủy phục vụ dân nghèo 3 lần vào ngày giỗ của Nhạc sĩ Bắc Sơn (ngày 14 tháng Giêng); ngày giỗ của nhà thơ Ngọc Bích là mẹ của Bích Thủy vào (ngày 2 tháng 8 Âm lịch) và chương trình Tất niên vào ngày 25 tháng Chạp.

Ngoài ra, chương trình tặng quà định kỳ với các nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm gạo, mì, nước tương, nước mắm, trứng, đường, bột ngọt.... vẫn thực hiện vào 1 và 15 Âm lịch hàng tháng.

Đối với những trường hợp khó khăn, bệnh tật, Bích Thủy còn mua tặng BHYT để những người này có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, “Điểm hẹn tình thương” của nghệ sĩ Bích Thủy đang giúp đỡ cho khoảng 200 người nghèo,…

Nghệ sĩ Bích Thủy phát quà cho người nghèo trong ngày giỗ Nhạc sĩ Bắc Sơn

Nhắc về người ba kính yêu của mình, nghệ sĩ Bích Thủy luôn dạt dào cảm xúc, chị cho rằng, cố Nhạc sĩ Bắc Sơn không chỉ là người ba thân yêu, mà còn là người thầy uyên bác, người chị rất ngưỡng mộ về nhân cách.

Khi Nhạc sĩ Bắc Sơn còn sống, chị có dịp đưa ba đi du lịch một số nước như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore,… nhưng chị luôn day dứt vì chưa kịp đưa ba sang Pháp, đất nước mà Nhạc sĩ Bắc Sơn yêu thích, để du lịch thì ba chị đã đi xa.

Việc chị thành lập Đoàn Tình ca Bắc Sơn không gì hơn là để thỏa lòng thương tưởng đến người ba kính yêu. Chị rất vui và hạnh phúc những khi đi biểu diễn khắp mọi nơi, thấy công chúng vẫn nhớ và yêu các ca khúc do ba chị sáng tác./.

An Thuận

Chia sẻ bài viết