Tiếng Việt | English

03/02/2024 - 17:08

Vận động hỗ trợ học sinh xã Hòa Khánh Tây tử vong do đuối nước  

Gia đình em học sinh bị đuối nước tử vong ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đặc biệt khó khăn. Sau khi em mất, chính quyền địa phương đã đứng ra vận động, hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Cha mẹ và em gái của học sinh P.T.Q ngụ xã Hòa Khánh Tây bị đuối nước

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, chiều ngày 02/02, thi thể 2 học sinh lớp 8 Trường THCS Hậu Nghĩa đã được bàn giao cho gia đình đưa về tổ chức mai táng. Ngay sau đó, ngành Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Trường THCS Hậu Nghĩa đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Trong đó, gia đình em P.T.Q có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Người cha bị mù, trong khi đó người mẹ bị câm điếc bẩm sinh. “Với hoàn cảnh như vậy, gia đình em là hộ nghèo của xã những năm qua. Một ngày trước lúc bị đuối nước, em P.T.Q còn đại diện gia đình lên UBND xã nhận quà tết do xã vận động để trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn”, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây - Hồ Trường Ca cho biết.

Cũng theo ông Ca, ngay sau khi em P.T.Q mất do bị đuối nước, chính quyền địa phương đã đứng ra vận động các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình để lo hậu sự cho em. Theo đó, một trại hòm đã hỗ trợ miễn phí cho gia đình một quan tài để làm lễ an táng. Đồng thời, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã đến hỗ trợ gia đình số tiền hơn 20 triệu đồng và 50kg gạo.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng đã nhanh chóng giải quyết hỗ trợ chi phí mai táng 18 triệu đồng cho gia đình theo chế độ đối với trường hợp được trợ giúp xã hội khẩn cấp.

Trong ngày 03/02, Ban Giám hiệu Trường THCS Hậu Nghĩa, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các cấp, các ngành ở huyện Đức Hòa đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ hai gia đình có con bị đuối nước tử vong.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 02/02, có 4 em học sinh lớp 8 Trường THCS Hậu Nghĩa rủ nhau đi chơi. Khi đến một hầm đất đã khai thác xong chứa đầy nước ở ấp Thuận Hòa 2, xã Hòa Khánh Nam, thì 2 em P.T.Q, ngụ ấp Bùng Binh, xã Hòa Khánh Tây và P.N.C.T, ngụ Ô5, khu B, thị trấn Hậu Nghĩa đã xuống tắm nhưng bị đuối nước tử vong./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết