Tiếng Việt | English

08/06/2023 - 15:23

Vùng áp thấp trên vịnh Bắc Bộ có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Cơ quan khí tượng dự báo vùng áp thấp trên khu vực phía bắc vịnh Bắc Bộ ít di chuyển, có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng 8/6, vùng áp thấp trên khu vực bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục có xu hướng mạnh thêm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông trong những ngày tới (T.N)

Lúc 7 giờ, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 21,5 - 22,5 độ vĩ bắc; 108,5 - 109,5 độ kinh đông, trên khu vực phía bắc vịnh Bắc Bộ.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, vịnh Bắc Bộ có mưa giông mạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, ảnh hưởng tới tàu thuyền hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ. Mưa vừa, mưa to và giông mạnh, gió giật mạnh có khả năng xảy ra ở khu vực các tỉnh ven biển phía đông Bắc Bộ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm 8/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Trong ngày và đêm 8/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động.

Đình Huy/thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết