Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Vững vàng “đôi mắt” phòng không

Thượng úy Nguyễn Trương Ngọc Ngân cùng tổ trực phòng không trên thao trường huấn luyện

Thượng úy Nguyễn Trương Ngọc Ngân - Trung đội trưởng súng máy phòng không 12,7mm-Tiểu đoàn 1 Long An là một trong những cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. 3 năm liền, anh đạt thành tích cao trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh. Bí quyết để quản lý, giáo dục, huấn luyện chiến sĩ của anh không gì to tát mà chỉ xem nhiệm vụ là trách nhiệm đối với cấp dưới bằng tình cảm của người đồng đội đi trước. Theo anh, quan trọng nhất là phải nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh gia đình cán bộ, chiến sĩ trong trung đội. Từ đó, bộ đội ổn định tư tưởng, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chấp hành nghiêm kỷ luật, xem đơn vị là nhà, đồng đội là anh em. Để làm được điều đó, bản thân người chỉ huy phải gương mẫu, vừa là cấp trên, vừa là người anh, người bạn đồng hành cùng chiến sĩ. Được biết, anh tốt nghiệp Học viện Phòng không Không quân vào năm 2008, về nhận nhiệm vụ Sư đoàn bộ binh 5 - Quân khu 7 và đến năm 2011, về Tiểu đoàn 1 công tác.

Nắm vững kỹ chiến thuật chiến đấu, Trung đội súng máy phòng không 12,7mm sẵn sàng bảo vệ vững chắc mục tiêu trên không và mặt đất. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Võ Minh Quốc -Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 phấn khởi cho biết thêm: Trung đội súng máy phòng không 12,7mm giữ vai trò rất quan trọng, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Năm 2014, trung đội đạt thứ hạng nhất, nhì trong hội thao chuyên ngành do Quân khu tổ chức. Đạt thành tích đó có vài trò rất lớn của Trung đội trưởng. Đồng chí là tấm gương sáng được nhân rộng trong toàn đơn vị.

Trên thao trường, trung đội miệt mài huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ mục tiêu trên không và mặt đất. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ trung đội chấp hành nghiêm kỷ luật, nội bộ đoàn kết thống nhất.

 THÙY TRANG

 

Chia sẻ bài viết