Tiếng Việt | English

10/04/2024 - 14:59

Xây dựng nền công nghiệp quốc phòng chủ động, tự lực

Ngày 09/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Tập đoàn công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) về chương trình T-09 và hoạt động nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

Tham dự cuộc làm việc còn có đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và lãnh đạo các bộ ngành.

Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch - Tổng giám đốc Viettel, đã báo cáo nhiều kết quả thực hiện chương trình T-09 và một số nhiệm vụ trọng tâm tập đoàn được Đảng, Nhà nước, Quân ủy T.Ư Bộ Quốc phòng giao nhằm nâng cao tiềm lực quốc phòng của đất nước. Viettel đã làm chủ thiết kế hệ thống, làm chủ tích hợp hệ thống và làm chủ các công nghệ lõi của sản phẩm quốc phòng công nghệ cao, sản xuất thành công và bàn giao một số sản phẩm chiến lược nhằm trang bị trong quân đội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Viettel nỗ lực xây dựng nền công nghiệp quốc phòng. (Ảnh: VGP)

Đạt được những kết quả tích cực trong chương trình T-09, Viettel đã nhận được chỉ đạo, định hướng trực tiếp từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu. Các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng đã phối hợp, hiệp đồng hiệu quả, hướng dẫn, hỗ trợ tập đoàn triển khai các nhiệm vụ cụ thể như xây dựng tính năng kỹ, chiến thuật, đầu tư, mua sắm, đánh giá, nghiệm thu sản phẩm.

Theo Thủ tướng, sau 1 năm kể từ chuyến thăm và làm việc tại Viettel vào năm 2023, tập đoàn đã có 5 điểm hơn: kinh nghiệm hơn, tự tin hơn, chuyên nghiệp hơn, sản phẩm sản xuất tốt hơn, chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao tốt hơn. Những sản phẩm do Viettel tự nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là các sản phẩm chiến lược đã, đang và sẽ góp phần tạo nền móng để xây dựng nền công nghiệp quốc phòng VN chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại; phát huy nội lực là yếu tố quyết định; gắn kết chặt chẽ và trở thành mũi nhọn của công nghiệp quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu Viettel phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cần phát triển ngành công nghiệp chip bán dẫn hiệu quả và phong phú hơn. Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng lực nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng đủ sức mạnh phục vụ có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng của đất nước trong giai đoạn mới./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/xay-dung-nen-cong-nghiep-quoc-phong-chu-dong-tu-luc-18524040923263424.htm

Chia sẻ bài viết