Tiếng Việt | English

20/06/2024 - 17:15

Xử phạt 10 cơ sở vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện Kế hoạch về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Long An đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 10 công ty vi phạm. Trên cơ sở đó, mới đây, theo thẩm quyền, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực PCCC theo quy định đối với 10 công ty, tổng số tiền hơn 407 triệu đồng.

Nguy cơ cháy vẫn tiềm ẩn

Các vi phạm chủ yếu là làm mái che ở những nơi không được phép; sắp xếp hàng hóa không bảo đảm khoảng cách an toàn; đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có kết quả nghiệm thu về PCCC; không tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu hộ, cứu nạn theo quy định,...

Cụ thể, tại huyện Đức Hòa đã tiến hành xử phạt 5 trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC với tổng số tiền là 128 triệu đồng. Tại huyện Cần Giuộc đã tiến hành xử phạt 1 trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC với tổng số tiền là 4,5 triệu đồng. Tại huyện Cần Đước đã tiến hành xử phạt 1 trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC với tổng số tiền là 90 triệu đồng.

Tại huyện Thủ Thừa đã tiến hành xử phạt 1 trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC với tổng số tiền là 90 triệu đồng và huyện Bến Lức đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC với tổng số tiền là 95 triệu đồng./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết