Tiếng Việt | English

03/12/2015 - 05:42

“Bão chấn thương” tiếp tục hành hạ U23 Việt Nam

Trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016, đã có ít nhất 7 cầu thủ gặp những chấn thương khác nhau phải nghỉ ngơi. Ngoài ra, một số cầu thủ khác cũng bị căng cơ không thể tập luyện cùng các đồng đội.

Vấn đề chấn thương luôn được báo chí nói tới nhiều trong mỗi lần U23 Việt Nam hay tuyển Việt Nam tập trung dưới thời HLV Miura. Tuy nhiên, việc có tới gần chục trường hợp chấn thương với các mức độ khác nhau ở lần tập trung này, hầu hết là bị từ CLB. 

U23 Việt Nam hiện tại đang có 7 cầu thủ dính chấn thương - Ảnh: Gia Hưng

Chính vì thế, ở buổi tập đầu tiên, HLV Miura đã cho những trường hợp bị chấn thương đến trung tâm HLTT quốc gia Nhổn để kiểm tra kỹ. Cụ thể, 5 cầu thủ U23 Việt Nam gồm Huy Toàn (thoát vị đĩa đệm), Ngọc Thắng (chấn thương sụn chêm), Hồng Duy (tổn thương cơ), Duy Mạnh (đau đầu gối), Minh Long (dập sụn vai) được đưa đi chụp và khám.

Hai trường hợp Hữu Dũng và Trọng Đại (căng cơ) được tập theo giáo án riêng của bác sĩ Shinichi trong buổi tập chiều nay. Cả hai khả năng sẽ trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội trong buổi tập ngày mai.

Trong cuộc trả lời báo chí trưa nay, HLV Miura cho biết ông đã giao cho bộ phận y tế, chuyên gia thể lực kiểm tra kỹ tình trạng chấn thương của các cầu thủ trước khi lên tuyển. Tuy nhiên, với các trường hợp gặp chấn thương nhẹ, vẫn sẽ được ông Miura triệu tập, bởi thời gian chuẩn bị của U23 Việt Nam cho vòng chung kết U23 châu Á 2016 kéo dài tới hơn 1 tháng.

Dù thận trọng với vấn đề chấn thương, nhưng dưới thời HLV Miura, các cầu thủ luôn thi đấu rất nhiệt. Bên cạnh đó, lối chơi thiên về thể lực, sức mạnh và thậm chí là chơi rắn, cũng khiến không ít cầu thủ bị trả về CLB trong sự nuối tiếc lớn.

Trở lại buổi tập chiều nay, HLV Miura chủ yếu luyện cho các học trò bài 3 chống 4 và đá nhanh ít chạm. HLV Miura thường xuyên trực tiếp chỉ đạo từng động tác cho các cầu thủ trên sân. Ở lần tập trung này, U23 Việt có khá nhiều gương mặt mới nên sự bắt nhịp nhanh với các giáo án sẽ không dễ.

Ở cuối buổi tập, khi các cầu thủ thả lỏng chuẩn bị ra xe về khách sạn, HLV Miura đã không hài lòng với một số phóng viên tự do đi vào sân tác nghiệp. Ông thầy người Nhật Bản thậm chí còn rất tức giận, đã chỉ tay và hét rất lớn với giới truyền thông./.

Thạch Lâm/Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết