Tiếng Việt | English

27/08/2015 - 21:08

​Chủ nhà sạch bóng tại Giải cầu lông Vietnam Open 2015

Tối 27-8, tay vợt còn lại cuối cùng của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã thua 1-2 trước đối thủ người Malaysia Chong Wei Feng ở vòng 3 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2015 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TPHCM).

Gương mặt thất vọng của Tiến Minh trong trận thua đối thủ người Malaysia Chong Wei Feng. Ảnh: T.P

Theo thống kê của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), Tiến Minh (hạng 36 thế giới) đã thua trong lần đối đầu gần nhất với hạt giống số 10 người Malaysia Chong Wei Feng (hạng 39 thế giới) năm 2013. Chong Wei Feng là tay vợt thuận tay trái nên có lối đánh rất khó chịu cho Tiến Minh.

Và ở lần gặp lại này, Chong Wei Feng tiếp tục khiến Tiến Minh phải vất vả. Ván đầu tiên, Chong Wei Feng di chuyển nhanh nhẹn và thi đấu mạnh mẽ để chiếm ưu thế trước Tiến Minh. Tay vợt người Malaysia sớm tạo được khoảng cách 6 điểm với Tiến Minh (Chong Wei Feng dẫn 15-9) và duy trì đến thắng lợi 21-15 ở ván đầu tiên.

Tiến Minh có khởi đầu không thể tốt hơn ở ván thứ hai khi một mạch giành chiến thắng ở 7 điểm đầu tiên. Nhưng ngay sau đó, Tiến Minh khiến khán giả nhà thót tim khi bị Chong Wei Feng rút ngắn khoảng cách chỉ còn 1 điểm (Tiến Minh dẫn 7-6). May là Tiến Minh kịp lấy lại tinh thần để vươn lên giành thắng lợi cách biệt 21-9 ở ván thứ hai, buộc trận đấu phải bước sang ván thứ 3 quyết định.

Đây là ván đấu căng nhất trận khi cả hai tay vợt đều dồn mọi quyết tâm và giành nhau từng điểm một đến tỉ số 6-6. Và trong giai đoạn quyết định, Chong Wei Feng đã phát huy sự tự tin với những pha điều cầu mạo hiểm nhưng chính xác đẩy Tiến Minh vào thế chống đỡ vất vả. Các điểm số cứ lần lượt đến với Chong Wei Feng 8-6, 15-7,.. trước khi thắng 21-14, chính thức loại Tiến Minh với tỉ số chung cuộc 2-1 ở vòng 3 đơn nam.

Với việc Tiến Minh bị loại, chủ nhà VN đã không còn đại diện nào tại giải. Trước đó, các tay vợt được tham dự vòng đấu chính của chủ nhà là Nguyễn Hoàng Nam (đơn nam), Vũ Thị Trang (đơn nữ) và đôi Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (đôi nữ) đều không thể vượt qua được vòng đấu đầu tiên.

T.Phúc/tuoitre online
 

Chia sẻ bài viết