Tiếng Việt | English

07/07/2021 - 15:09

AFC báo tin vui cho HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chính thức ra quyết định hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á nên Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ không phải thi đấu.

Hôm nay (7/7), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức quyết định hủy tất cả các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á, gồm các bảng đấu G, H và I. Quyết định này của AFC được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, dẫn tới khó khăn trong công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á, kể cả là theo phương thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Với nỗ lực duy trì cấu trúc tổng thế của giải đấu, căn cứ trên thể thức thi đấu hiện tại cũng như tính khả thi về địa điểm đăng cai tổ chức, AFC đồng thời cũng quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại các khu vực còn lại.


AFC quyết định hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á giúp các tuyển thủ Việt Nam ở Hà Nội FC có thời gian để tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25/8 tới tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Tương tự như vậy, tại vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa CLB Muharraq (Bahrain) và CLB Al Ahed (Lebanon), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20/9 đến 21/9.

Liên đoàn Bóng đá châu Á thông báo, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch bốc thăm Vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4/8/2021 thay vì tổ chức vào ngày 7/7/2021 như kế hoạch ban đầu.

Với quyết định này của AFC, hai CLB đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2021 là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ có điều kiện tập trung vào mục tiêu của riêng mình tại V-League 2021.

Đây cũng là tin vui với HLV Park Hang Seo vì các học trò của ông ở ĐT Việt Nam tại Hà Nội FC sẽ không phải căng sức thi đấu. Điều này giúp ích rất nhiều cho ĐT Việt Nam ở đợt hội quân vào cuối tháng 8/2021 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết