Tiếng Việt | English

11/07/2015 - 14:26

Bầu Hiển nhiều khả năng chịu lỗ khi đưa Man City đến VN

Đại diện của SHB cho biết, việc bán vé xem Man City thi đấu với ĐTVN không phải để thu lãi.

 

Man City và SHB chính thức ký hợp đồng về trận giao hữu (Ảnh: Minh Hoàng)

Trước khi cuộc họp báo được chính thức tổ chức ngày hôm nay, ngày 6/7 vừa qua, SHB và Man City đã ký hợp đồng chính thức. Theo đó, đội bóng thành Manchester sẽ đến Việt Nam du đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam vào ngày 27/7. Đoàn gồm khoảng 65 - 81 thành viên, trong đó có các cầu thủ nổi tiếng của CLB sẽ có mặt tại Hà Nôi, dự kiến là vào tối 25/7.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Đây là sự kiện lớn, và là thành quả sau nhiều cuộc làm việc. Đây không chỉ là dịp để các CĐV tận mắt chứng kiến thần tượng của mình, mà còn là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh, con người, đất nước. Chúng tôi cũng hy vọng thông qua các hoạt động cộng đồng của Man City, sẽ để lại hình ảnh đẹp và gần gũi về cầu thủ Man City tại Việt Nam”.

Phát biểu tại lễ công bố hợp đồng, đại diện CLB Man City là bà Sarah White nói: “Tôi cảm thấy rất vui mừng khi đội 1 Man City sang Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam và tôi cảm thấy rất hào hứng về điều đó. Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi các CĐV Việt Nam thật sự chung thuỷ, cuồng nhiệt. Tôi có gặp các CĐV Việt Nam và đó là những người rất tuyệt vời”.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, sau khi thống nhất các điều khoản, một trong những yêu cầu của Việt Nam là Man City phải mang đội hình 1 sang Việt Nam.
Về sự chuẩn bị của phía Việt Nam, HLV Miura sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 14/7 để tuyển quân. ĐTVN sẽ có khoảng 25 cầu thủ, hội quân tại Hà Nội vào ngày 25/7. Tiêu chí lựa chọn cầu thủ là phải có phong độ cao nhất.

Theo tiết lộ của ông Hoài Anh, một chi tiết thú vị về trận ĐTVN-Man City là nếu hai đội hoà nhau sau 90 phút chính thức sẽ đá 11m để phân thắng bại.

Về vấn đề giá vé, theo ông Hoài Anh, khó có thể có căn cứ để nói rằng giá vé cao hay thấp.

“SHB đã bỏ ra chi phí rất lớn và nguồn thu từ vé là một trong những nguồn bù đắp cho chi phí tổ chức. Man City có 65 người, được bảo vệ an ninh, chuẩn bị về y tế, hậu cần, truyền thông… Tất cả những chi phí này đều rất cao. Chúng tôi đánh giá rất cao sự bảo trợ của bầu Hiển”, TTK VFF nói.

Về phương án phân phối vé, cũng như các trận đấu giao hữu quốc tế, VFF có 3 kênh phát hành. Dự kiến, phía SHB sẽ được "chia" 10.000 vé để phục vụ cho các đối tác sử dụng dịch vụ của ngân hàng này.

Đại diện SHB cho biết: “Việc mời Man City sang Việt Nam là hoàn toàn phi lợi nhuận. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc lỗ, lãi, mà chỉ xác định mức chi phí phải bù thêm là bao nhiêu”./.

Quang Trung/VOV.VN

Chia sẻ bài viết