Tiếng Việt | English

21/09/2020 - 10:50

Bí quyết gì giúp Quang Hải lấy lại phong độ, tỏa sáng ở cúp Quốc gia?

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tiết lộ Quang Hải tháo bỏ được áp lực sau nhiều chuyện không tốt đã qua để lấy lại 100% phong độ cao, qua đó liên tục tỏa sáng ở sân chơi cúp Quốc gia.


Quang Hải ăn mừng giống Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Viettel ở chung kết cúp Quốc gia 2020 tối 20/9. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Chia sẻ sau trận chung kết cúp Quốc gia 2020 tối 20/9, huấn luyện viên trưởng Hà Nội FC hết lời khen ngợi tiền vệ Quang Hải. “Cậu ấy chơi xuất sắc và đã lấy lại 100% phong độ cao nhất ở thời điểm này,” ông Chu Đình Nghiêm nói. 

Quang Hải ghi bàn thắng quyết định giúp Hà Nội FC thắng 2-1 Viettel để giành chức vô địch cúp Quốc gia năm thứ hai liên tiếp. Tiền vệ số 19 bắt vô-lê đẹp mắt, hạ gục thủ môn Nguyên Mạnh ở phút 89 của trận đấu. Đây là pha lập công thứ 4 của cầu thủ này sau 3 trận đấu gần nhất ở sân chơi này. 

Quang Hải đang có những màn trình diễn ấn tượng thời điểm này, khác hẳn nhiều tháng trước “mất tích” khi phải chịu áp lực từ chấn thương và những câu chuyện ngoài sân cỏ. 

Quang Hải cởi bỏ được áp lực từ chấn thương và ồn ào ngoài sân cỏ để lấy lại phong độ cao. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã tiết lộ cách giúp Hải “con” lấy lại phong độ. 

Ông nói: “Quang Hải phải chịu nhiều sức ép và áp lực từ truyền thông và nhiều câu chuyện ngoài lề. Nhưng cậu ấy hiện đã tháo bỏ được áp lực. Tôi bảo Hải rằng đừng nặng nề mọi chuyện, hãy ít xem mạnh xã hội và tránh đọc những bình luận không hay.” 

“Điều cậu ấy cần là tập trung vào chuyên môn. Hải cần chơi tốt trên sân thì mọi thứ sẽ ổn. Đó mới là chỗ cần thể hiện mình lúc này,” ông Nghiêm chia sẻ. 

Trước Viettel, Hà Nội FC đã gặp không ít khó khăn và chỉ thật sự bùng nổ ở 10 phút cuối để giành chiến thắng. Quang Hải thể hiện được đẳng cấp của một ngôi sao lớn khi ghi bàn thắng cần thiết ở thời điểm quyết định.

“Người hâm mộ và truyền thông luôn muốn Quang Hải ghi bàn hoặc kiến tạo. Nhưng với tôi, cậu ấy đã cống hiến vào lối chơi chung của đội mới là điều quan trọng nhất. Tôi nói với Hải rằng không phải cứ ghi bàn thì mới là ngôi sao của đội,” ông Nghiêm nói tiếp. 

Quang Hải lấy lại phong độ cao giúp Hà Nội FC trở lại cuộc đua V-League 2020 mạnh mẽ hơn với mục tiêu vô địch. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Quang Hải trở lại phong độ đỉnh cao thời điểm này điều tuyệt vời giúp Hà Nội FC mạnh mẽ hơn hướng tới đấu trường V-League bên cạnh chức vô địch cúp Quốc gia 2020 làm động lực. 

Đội bóng Thủ đô sẽ toàn tâm toàn ý dồn toàn lực cho V-League ở phần cuối của mùa giải. “Thực hiện được một nửa mục tiêu, toàn đội tập trung và nỗ lực ở V-League với mục tiêu lần thứ 3 liên tiếp vô địch,” huấn luyện viên Hà Nội FC chia sẻ. 

Tại V-League, Hà Nội FC đang đứng thứ 4 và kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 5 điểm. Đội bóng này chắc chắn sẽ khiến mọi đối thủ phải dè chừng ở chặng đường sắp tới./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết