Tiếng Việt | English

12/10/2015 - 21:10

Bình Minh: Chưa bao giờ hối tiếc!

Nam diễn viên Bình Minh thổ lộ anh tạm gọi những gì mình làm được trong thời gian dài từ lúc vào làng giải trí Việt đến nay là thành công. Hạnh phúc đối với anh bây giờ là được làm những công việc mình yêu thích, gia đình nhỏ rộn ràng tiếng cười của 2 cô công chúa và những đóng góp nhỏ nhoi mình làm được cho đời.

Phóng viên: Đảm trách quá nhiều vị trí trong showbiz Việt, anh có thấy quá sức, khó làm tốt mọi việc?

Diễn viên Bình Minh: - Tôi nghĩ miễn sao mình có tâm huyết và đầu tư nghiêm túc cho những việc mình làm sẽ gặt hái được kết quả tốt. Hơn thế, các công việc tôi làm đều có liên quan và hỗ trợ cho nhau. Một điều chắc chắn là khi đến điểm quay, tôi tập trung hoàn toàn vào vai diễn của mình.


Bình Minh cho rằng anh tạm thấy mình thành công

Nhiều người nhận định đã làm diễn viên mà kiêm luôn công tác hội, sẽ khó tốt cả hai vai trò. Anh nghĩ sao về nhận định này và thực sự đích đến của anh là diễn viên xuất sắc hay Phó chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM giỏi?

- Tôi nghĩ, nếu không xuất phát từ việc làm diễn viên, bản thân sẽ thiếu chuyên môn, thiếu tính cọ xát với nghề, thiếu cái nhìn từ góc độ của người làm nghề sẽ càng khó trong việc quản lý một ngành nghề nào đó chứ không riêng điện ảnh. Tôi tham gia công tác ở Hội điện ảnh TP HCM với mong muốn mang lại nhiều điều thiết thực và tốt đẹp hơn cho các bạn diễn. Từ cốt lõi đó, tôi mong tạo dựng được niềm tin và giúp hội vững mạnh hơn.

Vai trò Phó chủ tịch hội điện ảnh TP HCM mang lại cho anh những gì?

- Vai trò này cho tôi thêm sức mạnh để tôi làm những việc mình ấp ủ từ lâu, như có cơ sở để làm được những việc từ thiện ý nghĩa hơn với qui mô lớn hơn như chương trình Sống để yêu thương gây quỹ cho Gia đình điện ảnh sẽ diễn ra vào ngày 16-10 tới. Tôi cũng mong mình sẽ là chiếc cầu nối tích cực giữa các bạn diễn viên với hội.


Hiện vừa đóng phim, làm MC, anh còn đảm nhận vị trí Phó chủ tịch trong Hội điện ảnh TP HCM

Ở thời điểm hiện tại, anh có cảm thấy mình thành công?

- Tôi tạm gọi đó là thành công khi được nhiều khán giả yêu thương ủng hộ, cũng như giới chuyên môn đánh giá tốt về khả năng diễn xuất của mình thông qua các giải thưởng nhận được cũng như những lời mời đóng phim đều đặn.

Gần đây, Bình Minh xuất hiện rất nhiều trong các dự án phim nhưng anh lại khá nhàm chán khi chỉ đảm nhiệm một loại vai...

- Tôi đâu có diễn độc 1 loại vai. Mọi người hay nghĩ tôi đóng khung với vai bảnh trai, đào hoa nhưng thực tế tôi đóng khá nhiều phim hành động từ chính đến tà. Hai phim đang phát sóng trong cùng thời điểm này là Ông trùm và Thề không gục ngã tôi đều thủ vai có nhiều cảnh hành động. Tôi vẫn đã và đang đầu tư nghiêm túc cho nghiệp diễn của mình.


Bình Minh cũng mơ về một vai diễn để đời dù cũng đã có những vai diễn được đánh giá tốt

Anh có ấp ủ về một dự án điện ảnh để đời cho mình?

- Tôi vẫn mơ về một vai diễn để đời thực sự cho mình, mặc dù tôi cũng đã có một số vai diễn khá ưng ý.

Vừa làm diễn viên, vừa làm công tác hội, thời gian không nhiều, tất bật với công việc, cuộc sống riêng của anh có bị ảnh hưởng?

- Chắc chắn là bị ảnh hưởng rồi khi mà một ngày của tôi gần như là dành cho công việc! Tuy vậy, tôi vẫn luôn cố gắng dành những khoảng thời gian còn lại cho gia đình một cách chất lượng.

Đàn ông xây tổ ấm nhưng khi tổ ấm đã xây xong, con người thường hướng đến mục đích khác là xây sự bình yên trong lòng họ. Anh đang ở ngưỡng nào?

- Tổ ấm xây xong chỉ mới là hoàn thành giai đoạn 1. Bây giờ, tôi phải bảo trì, bảo dưỡng và bồi đắp cho tổ ấm của mình chứ. Còn xây dựng sự bình yên cho bản thân tôi và cho cả gia đình tôi là việc tôi vẫn đang làm đấy chứ.


Bình Minh vẫn đang nỗ lực bảo dưỡng, vun đắp cho tổ ấm của mình

Với trải nghiệm của người đàn ông đào hoa, một người đàn ông thành đạt và một người nổi tiếng, anh nhìn nhận về cuộc sống quanh mình thế nào?

- Cuộc sống thì muôn màu muôn vẻ lắm! Từng giai đoạn của cuộc đời mình, tôi cảm nhận và hành xử một cách hợp lý nhất với những gì đang diễn ra xung quanh. Tôi không đến mức ca ngợi cuộc sống mình màu hồng nhưng có thể nói là bản thân có cái nhìn rất tích cực về cuộc sống này.

Hạnh phúc đối với tôi bây giờ là được làm những công việc mình yêu thích, gia đình nhỏ rộn ràng tiếng cười của 2 cô công chúa và những đóng góp nhỏ nhoi mình làm được cho đời.

Có bao giờ anh nhìn lại chặng đường đã qua và thấy hối tiếc?

- Tôi chẳng những chưa bao giờ thấy hối tiếc mà trái lại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc với con đường nghệ thuật mình đã chọn.

 

Nguồn: Người lao động

Chia sẻ bài viết