Cách giữ môi mềm mượt trong mùa lạnh
Trong những ngày tháng lạnh giá, khô hanh, làn da của chúng ta không được giữ đủ độ ẩm cần thiết. Đôi môi khô, nứt nẻ, bong tróc có nghĩa là cơ thể cần nhiều chất lỏng hơn.
Trước khi mua kem dưỡng đắt tiền để hy vọng tạo ra sự thay đổi nhanh chóng cho đôi môi, hãy dùng các phương pháp tự nhiên, rẻ tiền dưới đây. Để có đôi môi mịn mùa đông không phải là điều quá khó.
Dầu hạnh nhân: Dầu hạnh nhân có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là vitamin E hoạt động với các chất chống oxy hoá khác như vitamin C để tạo ra sự dưỡng ẩm tuyệt vời.
Vào mùa đông, khi ta đang tìm kiếm các giải pháp cho đôi môi nứt nẻ chỉ cần vài giọt dầu hạnh nhân. Có thể kết hợp với mật ong như một loại dầu thơm tự nhiên để có đôi môi mềm giống trẻ sơ sinh. Bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh để sử dụng những lần tiếp theo.
Đường: Thay vì sử dụng mỹ phẩm tẩy tế bào chết nhân tạo có chứa hóa chất, hãy dùng cách tự nhiên tốt hơn cho môi, khôi phục lại sự mềm mại tự nhiên.
Đường chứa chất giữ ẩm tự nhiên. Khi sử dụng, hãy thoa một lượng nhỏ, sau đó xoa nhẹ vòng tròn rồi rửa sạch.
Mật ong: Mật ong có tính sát khuẩn và hàm lượng vitamin C cao, giúp khôi phục tế bào tổn thương. Mật ong và đường cát, mật ong và nước chanh, mật ong và glycerin, mật ong với nước hoa hồng là các cách làm dịu đôi môi nứt nẻ.
Sữa: Sữa thường được biết đến với lợi ích của nó với toàn bộ cơ thể. Nó chứa canxi, kali, vitamin B12, vitamin B2 và một số chất dinh dưỡng hữu ích khác. Tính chất giữ ẩm của sữa cũng được biết đến.
Hãy nhớ Cleopatra và loại sữa tắm nổi tiếng của bà cùng bồn tắm nước hoa hồng. Dùng sữa và nghệ như là một hỗn hợp dưỡng môi, chờ 5 phút trước khi nhẹ nhàng tẩy tế bào chết. Bạn sẽ chứng kiến sự khác biệt cho chính mình.
Nước ép cà chua: Đây là liệu pháp tuyệt vời cho đôi môi khô, nứt nẻ và thâm. Loại nước này chứa nhiều vitamin C và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp trẻ hóa đôi môi.
Còn chần chừ gì nữa mà không thử các biện pháp tự nhiên này ở nhà để giữ cho đôi môi của bạn mềm mại và mịn màng trong suốt mùa đông?
Vietnamnet.vn (Theo Food)
- Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày (22/11)
- 8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ (22/11)
- Rau dại xuyến chi có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh (21/11)
- Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của trái mít (20/11)
- Thời tiết chuyển mùa, PGS-BS Nguyễn Huy Thắng khuyến cáo đột quỵ (19/11)
- Đồng Nai: Ghi nhận 1 ca tử vong do bệnh sởi (18/11)
- Trứng gà hay thịt gà bổ dưỡng hơn? (18/11)
- Bảo quản bằng cách cấp đông có làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm? (17/11)