Tiếng Việt | English

27/05/2021 - 19:37

Chính thức: HLV Zidane chia tay Real Madrid

Chiều 27/5 (giờ Việt Nam), CLB Real Madrid ra thông báo chính thức về việc HLV Zinedine Zidane sẽ không tiếp tục dẫn dắt đội bóng này.

Ngày 26/5, nhà báo Fabrizio Romano và tờ El Pais đưa tin, Zinedine Zidane đã thông báo về quyết định từ chức trong nội bộ Real Madrid. Quyết định được đưa ra hôm thứ Tư vừa qua.

HLV Zidane lần thứ 2 từ chức vị trí HLV trưởng Real Madrid. (Ảnh: Getty).

HLV Zidane lần thứ 2 từ chức vị trí HLV trưởng Real Madrid. (Ảnh: Getty).

Đến hôm nay 27/5, Real Madrid đã đưa ra thông báo chính thức trên trang chủ đội bóng. Thông báo có đoạn: "CLB Real Madrid xin thông báo HLV Zinedine Zidane đã quyết định kết thúc thời gian làm việc với tư cách HLV trưởng của đội bóng. Chúng tôi rất lấy làm tiếc nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của HLV Zinedine Zidane. Cảm ơn ông vì những gì đã đóng góp cho đội bóng thời gian qua". 

Zidane là người đưa Real Madrid đến với 3 danh hiệu Champions League liên tiếp từ năm 2016 đến năm 2018. Sau đó, ông từ chức ngay sau khi kết thúc mùa giải 2017/2018 thành công rực rỡ. 

Tháng 3/2019, Zizou được mời trở lại sau khi Real khủng hoảng và phải lần lượt sa thải các HLV Julen Lopetegui và Santiago Solari. Mùa giải 2019/2020, chiến lược gia người Pháp đưa Real Madrid đến với danh hiệu La Liga thứ 34 trong lịch sử dù CLB gặp nhiều khó khăn. 

Ở mùa giải 2020/2021, Real Madrid thất bại trong cuộc đua vô địch La Liga với Atletico và thua Chelsea trên sân chơi Champions League, qua đó khép lại 3 giải đấu mà không có danh hiệu nào. 

Theo một số nguồn tin, Real Madrid đang cân nhắc bổ nhiệm Max Allegri hoặc Raul Gonzalez vào vị trí HLV trưởng của đội bóng từ mùa giải tới./. 

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết