Tiếng Việt | English

05/08/2022 - 10:48

Chính thức khởi động Cuộc thi ‘Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn’  

Ngày 04/8, Tập đoàn An Nông và gia đình cố NSƯT Bắc Sơn tổ chức buổi họp mặt báo chí và giới thiệu cuộc thi "Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn" lần 2/2022.

Các ca sĩ của Đoàn Văn nghệ Tình ca Bắc Sơn trong buổi giới thiệu cuộc thi “Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn” lần 2

Những bản tình ca của cố NSƯT Bắc Sơn đã đi sâu vào tâm thức của mỗi người, đặc biệt, đối với người dân Nam bộ, những hình ảnh gắn bó thân thuộc của quê hương như ruộng lúa, tình làng nghĩa xóm, tình cảm gia đình. Những tác phẩm bất hủ đi vào lòng nhiều thế hệ có thể kể đến "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Sa mưa giông", "Em đi trên cỏ non", "Bông bí vàng",…

Với mục đích giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, đưa những bản tình ca của cố NSƯT Bắc Sơn đến gần hơn với công chúng, cuộc thi "Tiếng hát Tình ca Bắc Sơn" lần 2/2022 đã chính thức khởi động. Theo đại diện gia đình cố NSƯT Bắc Sơn, mọi người dân yêu thích dòng nhạc Bắc Sơn, đam mê ca hát, từ 15 tuổi trở lên đều có thể đăng ký dự thi. Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến 30/10.

Trong cuộc thi mùa 2, gia đình cố NSƯT Bắc Sơn đã chọn ra 15 ca khúc tiêu biểu của ông để các thí sinh có thể chọn tranh tài khi vào vòng 10 trở đi: Về thăm quê ngoại; Gió đưa bông sậy; Bông bưởi hoa cau; Vườn ổi sau hè; Ba lai nghe câu hò xế xang; Còn nghe thương thầm; Chùm bông hoa khế; Chùm hoa phượng nhỏ; Qua nhịp cầu tre; Còn thương góc bếp cháy hè; Giấc ngủ trên tay; Ngõ trúc vắng; Điều ru mòn mỏi; Vượt đèo qua núi thăm nhau; Đôi mắt liêu trai. Các nhạc phẩm này đã được Đoàn Tình ca Bắc Sơn quay MV phát trên sóng các Đài Truyền hình Long An, Tiền Giang, Bình Phước, VTC 16 và up Youtube Tinh ca Bac Sơn - An Nong.

Tiết mục văn nghệ do 2 người con gái cố NSƯT Bắc Sơn biểu diễn (ca sĩ Hạ Châu và ca sĩ -  doanh nhân Bích Thủy)

Sắp tới, gia đình cố NSƯT Bắc Sơn sẽ thực hiện các chương trình giới thiệu dòng nhạc Bắc Sơn tại các trường học cấp 2, 3; các trường cao đẳng, đại học tại TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu,… nhằm góp phần giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, dòng nhạc Bắc Sơn./.

An Thuận

Chia sẻ bài viết