Tiếng Việt | English

11/06/2015 - 16:15

Cơ quan chức năng trả lời

Vừa qua, thường trực HĐND tỉnh tổ chức chương trình đối thoại lần thứ 13, với chủ đề “nước hợp vệ sinh”, được phát trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Trong thời gian diễn ra chương trình, đường dây nóng của đài phát thanh và truyền hình long an đã tiếp nhận một số câu hỏi của cử tri và đại biểu HĐND. thường trực HĐND tỉnh đã chuyển các câu hỏi này đến các ngành chức năng trả lời. Sau đây là nội dung trả lời của các đơn vị:

  • Ông Công Hoàng Bạch - Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bến Lức hỏi:

Hiện nay, tại xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh chỉ đạt 22,5%. Đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết những giải pháp khả thi nhằm tăng tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh trong thời gian tới?

  • Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trả lời:

Xã Bình Đức, huyện Bến Lức hiện có tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh rất thấp (22,5%). Nguyên nhân do trước đây công tác khoan thăm dò nước ngầm ở độ sâu 320m không tìm được nguồn nước đạt chất lượng. Thậm chí, có nhiều vị trí do tầng đá ngầm quá cứng không thể khoan được. Trước thực trạng đó, UBND huyện Bến Lức đã lập dự án đầu tư hệ thống đường ống cấp nước, lấy từ nguồn nước của Công ty Cổ phần Cấp nước Long An, dẫn nước về cấp cho xã Bình Đức. Tuy nhiên, do nguồn vốn lớn, ngân sách huyện có hạn nên không thực hiện được.

Đến năm 2014, huyện tiếp tục khoan thăm dò tại 4 vị trí ở độ sâu trên 500m và xác định được 2 vị trí có chất lượng nước đáp ứng điều kiện khai thác, xử lý cấp nước sinh hoạt. Căn cứ cuộc họp ngày 22-12-2014, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, thống nhất giao UBND huyện hoàn chỉnh hồ sơ đầu tư 2 công trình cấp nước tại ấp 3 và 5 của xã Bình Đức để trình UBND tỉnh cho chủ trương và hỗ trợ vốn đầu tư. Đến nay, huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ với tổng vốn 12,483 tỉ đồng (trong đó vốn huyện và dân đóng góp là 4,993 tỉ đồng), đã gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét báo cáo UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện trong thời gian tới./. 

Chia sẻ bài viết