Tiếng Việt | English

20/06/2022 - 18:46

Điện Kremlin khẳng định sẽ đáp trả lệnh cấm quá cảnh của Litva

Litva thông báo cấm vận chuyển các hàng hóa của Nga nằm trong danh mục cấm của EU qua lãnh thổ nước mình, trong đó có tuyến đường sắt duy nhất giữa lục địa Nga và vùng Kaliningrad.


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Điện Kremlin ngày 20/6 cho biết việc Litva quyết định cấm quá cảnh một số hàng hóa từ vùng Kaliningrad của Nga là "chưa từng thấy," đồng cảnh báo sẽ đáp trả.

Trước đó, Litva thông báo cấm vận chuyển các hàng hóa của Nga nằm trong danh mục cấm của Liên minh châu Âu (EU) qua lãnh thổ nước mình, trong đó có tuyến đường sắt duy nhất giữa lục địa Nga và vùng Kaliningrad ở trên biển Baltic.

Lệnh cấm ảnh hưởng đến các mặt hàng như than đá, kim loại, vật liệu xây dựng và công nghệ tiên tiến.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết động thái của Litva "là bất hợp pháp" và Moskva sẽ thông báo biện pháp đáp trả trong vài ngày tới.

Kaliningrad  nằm trên bờ biển Baltic giữa Litva và Ba Lan, cả hai đều là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Kaliningrad không có bất cứ đường biên giới trên bộ với lãnh thổ chính của Nga và giống như một ốc đảo giữa lòng châu Âu của Nga./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết