Tiếng Việt | English

23/06/2015 - 17:57

Giá vé trận đội tuyển Việt Nam gặp Man City sẽ phù hợp với túi tiền người dân

Năm 2013, chi phí Arsenal đến Việt Nam ước chừng 40 tỷ, cuối tháng 7 năm nay, cần khoảng 22 tỷ để Man City sang Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi với báo giới, ông Đỗ Quang Hiển xác nhận thông tin trận đấu giữa Man City và ĐT Việt Nam được ấn định vào ngày 27/7 trên SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình, Hà Nội. Song, giá vé chính thức của trận đấu này vẫn chưa được công bố.


Những hảo thủ của ĐT Việt Nam cũng sẽ góp mặt

Ông chủ CLB SHB Đà Nẵng chỉ hé lộ: “Hôm qua tôi có đọc một bài báo nói rằng, để mời Man City sang Việt Nam, chi phí không thấp hơn 1 triệu USD (~22 tỷ VNĐ). Tôi không công bố cụ thể vì thỏa thuận giữa hai bên, nhưng con số chi phí chắc cũng như vậy”

Số tiền trên không phải nhỏ nhưng với CLB có tiếng như Man City, mức giá trên là hợp lý. Cũng theo ông Hiển, những nhà tổ chức trận đấu, nguồn thu có thể từ bán vé, quảng cáo đi cùng tiêu chí phù hợp kinh phí bỏ ra và bảo đảm vừa túi tiền người dân.


Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT SHB có buổi gặp gỡ báo chí, thông tin về trận đấu giữa CLB Man City và ĐT Việt Nam ngày 27/7 trên SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình (Ảnh: Zing)

Nếu như bầu Đức năm 2013 sử dụng mối quan hệ hợp tác học viện đào tạo để đưa Arsenal đến Việt Nam, thì bầu Hiển lên kế hoạch mời Man City dựa trên cơ sở đại diện nước Anh và SHB có hợp tác đồng thương hiệu với nhau từ năm ngoái.

So với chi phí để mời Arsenal năm 2013 (ước chừng 40 tỷ), lần này số tiền bỏ ra có thể ít hơn đôi chút. Đây là tin vui với những NHM trái bóng tròn, bởi giá vé trận đấu “trong mơ” nhiều khả năng sẽ được “đánh xuống”. Ở trận giao hữu giữa Arsenal và ĐT Việt Nam năm 2013, BTC đã phát hành 4 loại vé với các mệnh giá lần lượt: 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1.000.000 đồng và 1.500.000 triệu đồng.

Bầu Hiển trong buổi họp báo cũng khẳng định, sẽ chỉ mời Man City nếu Á Quân Premier League mang đầy đủ hảo thủ đội hình 1 sang Việt Nam, vì ông muốn sự kiện này hướng tới phục vụ người dân và NHM bóng đá Việt Nam có cơ hội tận mắt chứng kiến, tiếp xúc với những cầu thủ hàng đầu thế giới. Qua đó thúc đẩy, nâng tầm nền bóng đá nước nhà./.

CTV Nguyễn Hoàng/VOV.VN (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích