Tiếng Việt | English

28/05/2024 - 08:46

Gương mẫu, xung kích trong phòng, chống tội phạm

Gần 20 năm tham gia Đội Dân phòng của địa phương, anh Nguyễn Khương Đạo (ấp 4, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) có nhiều thành tích nổi bật trong phong trào phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), góp phần tạo môi trường sống an toàn, bình yên cho người dân.

Anh Nguyễn Khương Đạo - Đội trưởng Đội xung kích phòng, chống tội phạm xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức

Hiện tại, anh Đạo là công an viên ấp 4 kiêm Đội trưởng Đội xung kích phòng, chống tội phạm của xã Nhựt Chánh. Anh luôn để chuông điện thoại 24/7, chỉ cần nhận được thông tin, trong vòng 10 phút, anh đã kịp thời có mặt để giải quyết vụ việc.

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2024, anh Đạo cùng các thành viên trong đội trực tiếp tuần tra, bắt 4 vụ trộm, triệt xóa 4 vụ mại dâm, nhắc nhở nhiều thanh niên tụ tập ban đêm,... qua đó, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an xã trong công tác phòng, chống tội phạm.

Thường xuyên tiếp xúc với các loại tội phạm nguy hiểm, liều lĩnh nhưng anh không cho đó là khó khăn. Thậm chí, đó còn là động lực để anh tiếp tục cống hiến.

Anh Đạo tâm sự: “Được góp phần bảo đảm bình yên cuộc sống của người dân, tôi cảm thấy rất vui. Bảo đảm môi trường sống an toàn, an ninh cho mọi người giống như đang bảo vệ người thân, gia đình mình vậy”. Dù đôi khi công việc nhiều, lương ít nhưng anh vẫn năng nổ, luôn có mặt tại các điểm nóng khi cần. Anh được vợ và 4 người con ủng hộ, việc buôn bán của gia đình cũng tương đối thuận lợi nên anh yên tâm công tác, hết mình với công việc.

Trong quá trình làm việc, anh Đạo cùng các thành viên trong Đội không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. Anh thường xuyên đọc sách, báo, cập nhật tình hình ANTT để nắm thông tin và thích ứng kịp thời.

Đội của anh cũng tích cực tham gia các lớp tập huấn do Công an huyện Bến Lức và Công an xã Nhựt Chánh tổ chức để vừa bảo đảm an toàn cho mình, cho đối tượng, vừa không vi phạm pháp luật trong quá trình tác nghiệp.

Với những thành tích đã đạt trong phong trào bảo đảm ANTT tại địa phương, anh Nguyễn Khương Đạo được UBND huyện Bến Lức, UBND xã Nhựt Chánh tặng giấy khen nhiều năm liền.

Anh Đạo khiêm tốn chia sẻ: “Đó là động lực để tôi tiếp tục cống hiến. Đạt thành tích ấy là nhờ sự góp công của tất cả anh em trong Đội và sự quan tâm theo dõi sát sao của cấp trên”.

Thiếu tá Hồ Quốc Kỳ - Trưởng Công an xã Nhựt Chánh, nhận xét: “Anh Nguyễn Khương Đạo năng nổ, nhiệt tình, luôn đi đầu trong mọi công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với Đội Dân phòng, có rất nhiều việc không tên nhưng anh Đạo vẫn sẵn sàng hỗ trợ.

Sắp tới, Công an xã phối hợp Công an huyện tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho Đội Dân phòng; đồng thời, phối hợp các ban, ngành, doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ kinh phí, phương tiện làm việc cho Đội”./.

Lê An

Chia sẻ bài viết