Tiếng Việt | English

03/05/2016 - 05:20

Khai mạc tuần lễ văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Trung Quốc

Gỏi cuốn, một món ăn được nhiều thực khách lựa chọn. (Ảnh: Hải Yến/Vietnam+)

Ngày 2/5, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với New World Beijing Hotel tổ chức buổi khai mạc Tuần lễ ẩm thực Việt Nam với chủ đề “Khám phá Việt Nam.”

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Trung Quốc cùng đông đảo bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh đây là dịp quan trọng để giới thiệu với các bạn bè quốc tế và Trung Quốc về nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung, qua đây cũng tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Đại sứ Đặng Minh Khôi giới thiệu với các quan khách về văn hóa ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: Hải Yến/Vietnam+)

Tại buổi khai trương, các quan chức ngoại giao các nước cùng các thực khách Trung Quốc và quốc tế đã thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt trong những điệu múa và lời ca do lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc trình diễn.

Đầu bếp Phan Văn Tiên của New World Saigon Hotel, một trong hai đầu bếp được mời từ Việt Nam sang, bày tỏ mong muốn thông qua Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại New World Beijing Hotel giới thiệu về nét đẹp của văn hóa ẩm thực của Việt Nam với bạn bè quốc tế ở Bắc Kinh để văn hóa Việt Nam đến gần hơn với người dân các nước và Trung Quốc thông qua các món ăn đậm đà hương vị Việt như phở bò, gỏi cuốn, bánh khọt, chè chuối…

Tuần lễ ẩm thực Việt Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 12/5./.

Theo Vietnam+ 

Chia sẻ bài viết


Cách phối hợp hương vị