Tiếng Việt | English

04/12/2015 - 05:39

Tổ chức tuần văn hóa và ẩm thực của Việt Nam tại UAE

Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm giới thiệu thanh long Việt Nam với Bộ trưởng Văn hóa UAE. (Nguồn: Vụ Báo chí-Bộ Ngoại giao)

Từ ngày 30/11 vừa qua đến 5/12 tới diễn ra Tuần Văn hóa-Ẩm thực Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Bộ Văn hóa, Thanh niên và Phát triển Cộng đồng UAE phối hợp tổ chức.

Gian trưng bày, trình diễn ẩm thực của Việt Nam có những hình ảnh, tài liệu về các địa danh du lịch nổi tiếng, một số sản phẩm đặc trưng đã thu hút hàng ngàn người xem mỗi ngày.

Khách quốc tế rất thích thú với những món ăn Việt và xem các đầu bếp thực hiện trực tiếp một số món truyền thống của Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ của đoàn Việt Nam luôn là tâm điểm của chương trình với những điệu múa, trình diễn áo dài tha thướt hay những màn múa sôi động, trang phục đặc sắc của đồng bào các dân tộc. So với nhiều nước, Việt Nam nổi bật ở yếu tố đa dạng. Văn hóa, sinh hoạt của người kinh, dân tộc thiểu số được tái hiện sống động, đầy màu sắc, cuốn hút trên sân khấu.

Các hoạt động biểu diễn tập trung chủ yếu tại Dubai, Trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của khu vực Trung Đông. Ngoài ra, đoàn cũng lưu diễn tại thủ đô Abu Dahbi và Tiểu vương Umm al-Quawain.

Trung Đông là địa bàn có nguồn khách du lịch dồi dào, khả năng và thói quen chi trả lớn nhưng chưa biết nhiều về Việt Nam.

Tuần Văn hóa, Ẩm thực Việt đã giúp đưa Việt Nam đến gần hơn với người dân Trung Đông và bạn bè quốc tế./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết