Tiếng Việt | English

25/02/2022 - 15:24

Khánh thành Nhà máy CJ Foods Việt Nam - Kizuna tại Khu xưởng Kizuna 3 mở rộng

Sáng 25/02, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Út dự lễ khánh thành Nhà máy CJ Foods Việt Nam - Kizuna 3 mở rộng (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc).

Đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy CJ Foods Việt Nam - Kizuna 3

Tham dự lễ có Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế - Nguyễn Thành Thanh, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Phạm Văn Bốn, đại diện lãnh đạo CJ Foods Việt Nam.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út phát biểu tại lễ khánh thành Nhà máy CJ Foods Việt Nam - Kizuna 3

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út nhấn mạnh, lễ khánh thành Nhà máy CJ Foods Việt Nam - Kizuna 3 đánh dấu sự khởi động của nhà đầu tư sau một năm vượt qua đại dịch Covid-19. Đây còn là sự kiện kinh tế có ý nghĩa của tỉnh Long An, đánh dấu sự phục hồi phát triển kinh tế của tỉnh. Qua đây, một lần nữa khẳng định chủ trương sớm mở cửa, phục hồi sản xuất, kinh doanh của tỉnh Long An, phù hợp với Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út (thứ 5, trái qua) tham quan văn phòng Nhà máy CJ Foods Việt Nam - Kizuna 3 

Công ty CJ Foods Việt Nam (thuộc Tập đoàn CJ tại Việt Nam) được xây dựng tại khu nhà xưởng Kizuna 3 thuộc KCN Tân Kim. Ngoài ra, Công ty CJ Foods Việt Nam hiện có nhà máy tại Tân Phú, nhà máy Hiệp Phước (TP.HCM), nhà máy Vũng Tàu.  

Nhà máy Kizuza tại Long An có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD bao gồm chi phí xây dựng 20 triệu USD và thiết bị sản xuất 20 triệu USD, được xây dựng từ tháng 3/2021 đến tháng 01/2022. Tổng diện tích xây dựng nhà máy là 40.000 m2 với bốn tầng bao gồm khu nhà máy sản xuất, khu nhà kho, khu văn phòng, trung tâm R&D và Trung tâm an toàn thực phẩm (FSC).

Nhà máy được thiết kế gồm cơ sở sản xuất các sản phẩm nội địa Việt Nam và các sản phẩm xuất khẩu toàn cầu. Đồng thời, đây cũng nơi cơ sở nghiên cứu và là trung tâm an toàn thực phẩm phức hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và người mua một cách an toàn và nhanh nhất.

Ngoài ra, nhà máy Công ty CJ Foods Việt Nam tại Long An được thiết kế rất khoa học, tách biệt các khu vực sản xuất các sản phẩm non-halal, sản phẩm halal và các sản phẩm thuần chay.

Các sản phẩm chính của công ty bao gồm kim chi, chả giò bánh tráng, chả giò bột mì, Mandu, sốt Hàn Quốc, cơm ăn liền, cháo, chả lụa. Trong tương lai, công ty có kế hoạch mở rộng thêm các loại thực phẩm chế biến từ gạo góp phần vào sự phát triển nông nghiệp của Việt Nam (snack gạo, các sản phẩm rong biển, bún phở,…).

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân lễ khánh thành nhà máy

Đại diện công ty cho biết, với các thiết bị chủ lực đã được lắp đặt là những thiết bị sản xuất tối tân nhất gồm thiết bị kiểm tra đặc biệt, thiết bị làm lạnh đặc biệt, dây chuyền đóng gói tự động, hệ thống phối trộn liên hoàn,…

Thiết kế nhà máy tại Long An hiện nay có công suất sản xuất 31.000 tấn/năm. Kế hoạch đến năm 2025 sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD nâng công suất sản xuất lên 60.000 tấn/năm.

Ngoài các thiết bị hiện đại phục vụ cho sản xuất, công ty còn lắp đặt các thiết bị và phương tiện khác để ngăn ngừa tai nạn và bảo đảm an toàn cho người lao động.

Với sự chuẩn bị hoàn hảo, tin rằng Nhà máy CJ Foods Việt Nam - Kizuna sẽ hoạt động hiệu quả cao, thành công và ngày càng phát triển. Qua đó, đóng góp chung cho phát triển kinh tế - xã  hội của tỉnh và góp phần nâng cao đời sống công nhân và nhân dân./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết


 
Liên kết hữu ích