Tiếng Việt | English

16/11/2015 - 05:56

Khủng bố tại Paris đe dọa quyền đăng cai EURO 2016 của Pháp

Vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris vừa qua đã làm gia tăng những mối lo ngại về vấn đề an ninh của kỳ Euro 2016 sắp tới tại Pháp.

Phát biểu trong cuộc họp báo mới nhất sau vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) ông Noel Le Graet đã bày tỏ sự lo lắng của mình về an ninh tại Pháp lúc này.

Ông nói: "Rất nhiều biện pháp phòng ngừa đã được đưa ra nhưng chúng ta không thể biết khủng bố sẽ tấn công lúc nào. Chúng tôi đã lo lắng rất nhiều cho kỳ EURO sắp tới tuy nhiên lúc này điều chúng tôi quan tâm là những nạn nhân của vụ khủng bố cũng như gia đình họ."

Ông Noel Le Graet cũng xác nhận đã có một quả bom phát nổ ngay ở cổng J của sân Stade de France, nơi dự kiến sẽ diễn ra lễ khai mạc và trận đấu đầu tiên của VCK Euro 2016, khiến 3 người chết và rất nhiều người bị thương. Và sau khi trận đấu kết thúc, hàng ngàn CĐV đã được phép xuống sân để tránh mọi nguy cơ tai nạn có thể xảy đến với mình.


Ông Le Graet lo ngại về quyền đăng cai EURO 2016 của Pháp. (Ảnh: Getty).

Chủ tịch FFF cũng bày tỏ những quan ngại sâu sắc về vụ việc và gửi lời thăm hỏi, sẻ chia tới tất cả những nạn nhân của vụ đánh bom tại sân Stade de France. Tuy nhiên, ông chưa trả lời câu hỏi quan trọng nhất về việc sau sự vụ này nước Pháp có chủ động rút lại quyền đăng cai VCK EURO 2016 của mình hay không.

Ở thời điểm hiện tại, dù vẫn chưa có sự lên tiếng chính thức nào từ phía UEFA về sự cố tại Paris có ảnh hưởng tới quyền đăng cai Euro 2016 của Pháp hay không nhưng họ vẫn có thể giữ lại quyền đăng cai nếu kiểm soát được tình hình từ nay cho đến ngày khởi tranh giải đấu vào hè sang năm./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN
 

Chia sẻ bài viết