Tiếng Việt | English

26/05/2020 - 19:38

Malaysia trục xuất người nhập cư bất hợp pháp âm tính với COVID-19

Bộ trưởng cấp cao Ismail Sabri Yaakob cho hay Malaysia sẽ tiến hành kiểm tra COVID-19 cho tất cả những người nhập cư bất hợp pháp, những ai có kết quả âm tính sẽ được đưa trở về quê hương của họ.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Petaling Jaya, Selangor, Malaysia, ngày 10/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Petaling Jaya, Selangor, Malaysia, ngày 10/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

The Star đưa tin, Chính phủ Malaysia sẽ trục xuất khỏi nước này những người nhập cư bất hơp pháp không bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Phát biểu với báo giới ngày 26/5, Bộ trưởng cấp cao Ismail Sabri Yaakob cho hay trước mắt Malaysia sẽ tiến hành kiểm tra COVID-19 cho tất cả những người nhập cư bất hợp pháp. Sau đó, những ai có kết quả âm tính sẽ được đưa trở về quê hương của họ.

Quyết định nêu trên được đưa ra trong buổi họp cùng ngày của các bộ ngành liên quan, bao gồm cả Bộ Nội vụ.

Phía Malaysia sẽ liên hệ với đại sứ quán các nước đóng tại Malaysia để phối hợp đưa công dân của mình về nước.

Cuộc họp cũng thống nhất sẽ bố trí 3 địa điểm có tổng sức chứa 1.400 người làm nơi tiếp nhận và điều trị cho những người nhập cư dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Bộ Y tế Malaysia cho biết đã có 227 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận sau khi cơ quan này tiến hành xét nghiệm cho hàng nghìn người nhập cư bất hợp pháp nước ngoài đang bị giam giữ tại 3 trại tạm giam ở bang Selangor và thủ đô Kuala Lumpur.

Trong số đó, có 53 trường hợp là công dân Bangladesh, 41 công dân Ấn Độ, 38 người Indonesia…. Không có trường hợp nào là công dân Việt Nam.

Cũng theo bộ này, số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số những người nhập cư trái phép đang bị giam giữ tại Malaysia sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi có thêm kết quả xét nghiệm được công bố./.

Theo TTXVN (BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết