Tiếng Việt | English

02/12/2021 - 00:15

Mang kiến thức từ thực tiễn đến hội thi

Vừa trở về đơn vị sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Thượng úy Nguyễn Vũ Linh - Trợ lý chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An; Thượng úy Đỗ Văn Thành - Chính trị viên Đại đội Bộ binh huyện Thạnh Hóa và Đại úy Dương Văn Tuấn - Trợ lý chính trị, Ban CHQS huyện Cần Giuộc, lại tham gia đoàn báo cáo viên Đảng bộ Quân sự tỉnh dự Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Với quyết tâm “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua…”, cả 3 sĩ quan trẻ đều đạt thành tích cao trong hội thi.

Lần đầu tiên tham dự hội thi, Thượng úy Nguyễn Vũ Linh tự tin chọn chuyên đề Sự phát triển tư duy của Đảng về kế sách bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII. Qua quá trình nghiên cứu tài liệu, kết hợp thực tiễn cùng kỹ năng thuyết trình rõ ràng, lưu loát và ứng dụng công nghệ thông tin vào trình chiếu minh họa chuyên đề, phần dự thi của thí sinh Nguyễn Vũ Linh đoạt giải nhất trong hội thi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải (bìa phải) và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán trao giấy khen và tặng hoa cho thí sinh đoạt giải nhất hội thi

Trong đó, phần trình bày của Thượng úy Nguyễn Vũ Linh để lại điểm nhấn đối với Ban Giám khảo do xác định và làm nổi bật được vấn đề về quan điểm bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa” mà Đại hội XIII của Đảng đặt ra. Thượng úy Nguyễn Vũ Linh chia sẻ: "Lúc đầu, tôi rất lo lắng vì nghĩ “mình như bơi ra biển lớn”. Để vượt qua rào cản tâm lý, tôi đặt hết tâm huyết vào bài tuyên truyền. Đạt thành tích trong hội thi vừa là niềm tự hào, vừa giúp tôi trưởng thành hơn".

Góp phần mang thành tích về đơn vị, Thượng úy Đỗ Văn Thành đoạt giải nhì trong Hội thi báo cáo viên, tuyền truyền viên với thông tin chuyên đề Giữ vững an ninh con người theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, anh tập trung đi sâu vào sự cần thiết giữ vững an ninh con người, nhận thức chủ trương giữ vững an ninh con người theo Nghị quyết Đại hội XIII và quân đội tham gia giữ vững an ninh con người. Qua đó đã làm sáng rõ bảo đảm an ninh con người vừa là mục tiêu phấn đấu, vừa là động lực bảo đảm cho ổn định chính trị - xã hội và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Với mọi cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đảng viên phải là lực lượng nòng cốt đi đầu cùng với toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị trong bảo vệ an ninh con người, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; nhận thức rõ vinh dự, trách nhiệm của mình, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân với quan điểm "Giúp dân là chức năng, là nhiệm vụ chính trị, là mệnh lệnh trái tim của Bộ đội Cụ Hồ".

Để đạt kết quả tốt trong hội thi, Thượng úy Đỗ Văn Thành cho biết: "Bên cạnh nghiên cứu tài liệu, tôi vận dụng thực tế ngay ở đơn vị mình, trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh và quân đội. Điển hình như LLVT Long An tích cực chủ động thực hiện tốt giữ vững an ninh con người trên địa bàn, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân những năm qua đã làm tốt việc bảo đảm an ninh con người trên địa bàn đóng quân với những việc làm cụ thể, thiết thực: Phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “LLVT Long An chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Xây dựng điểm dân cư liền kề, chốt dân quân biên giới, nhất là trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, LLVT tỉnh đã dồn tổng lực “chống dịch, cứu dân”.

Hội thi cũng là dịp để bản thân tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng thuyết trình, giúp tôi trở về đơn vị thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trên cương vị, chức trách của mình".

Niềm vui của 3 thí sinh của Đảng bộ Quân sự tỉnh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi do Tỉnh ủy tổ chức

Còn với Đại úy Dương Văn Tuấn - thí sinh đoạt giải ba trong hội thi, đã chọn đề tài khó với năm bài học kinh nghiệm Nghị quyết Đại hội XIII đã rút ra trong công tác lãnh đạo của Đảng mà mỗi cán bộ, đảng viên cần quán triệt, thấm nhuần và tổ chức thực hiện với quyết tâm cao nhất.

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 đã khép lại, với những sĩ quan trẻ, đó là điều kiện để học tập, thử sức, tôi rèn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực công tác, xây dựng đội ngũ báo cáo viên có chất lượng, phục vụ công tác tuyên truyền trong LLVT tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân./.

Thùy Trang

Chia sẻ bài viết