Tiếng Việt | English

08/07/2024 - 10:05

Mỹ Thạnh Đông: Hiệu quả mô hình bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở

Thời gian qua, Công an xã Mỹ Thạnh Đông (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) duy trì hiệu quả các mô hình bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Công an xã Mỹ Thạnh Đông (huyện Đức Huệ) phối hợp lực lượng dân phòng, Ban Chỉ huy Quân sự xã chuẩn bị tuần tra

Nhiều mô hình bảo đảm ANTT hiệu quả được củng cố, nâng chất giúp Công an xã phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật. Hiện nay, toàn xã Mỹ Thạnh Đông duy trì và phát huy hiệu quả 12 mô hình như Camera giám sát ANTT; Tuyến đường Thanh niên tự quản về ANTT và bảo vệ môi trường; Khu dân cư 4 an (an sinh xã hội, ANTT, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường); Gia đình giáo dân không tội phạm, tệ nạn xã hội;... Trong đó, thực hiện mô hình Ánh sáng ANTT, có 1.200 bóng đèn được lắp đặt trên các tuyến đường góp phần giảm trộm cắp tài sản, tụ tập gây mất trật tự về đêm.

Bà Lê Kim Bé (ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông) chia sẻ: “Từ khi mô hình Ánh sáng ANTT được thực hiện, tôi và người dân ở đây rất vui mừng vì việc đi lại về đêm an toàn hơn. Các con tôi thường đi làm từ khi trời chưa sáng và về lúc trời tối, có đèn đường giúp con đi lại thuận lợi, an toàn hơn. Tôi mong địa phương duy trì, nhân rộng mô hình này để người dân được an tâm”.

Bên cạnh nhân rộng các mô hình hiệu quả, Công an xã Mỹ Thạnh Đông còn thực hiện các mô hình như Cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng và Giúp đỡ người chấp hành xong án tù tái hòa nhập cộng đồng.

Trung tá Lê Văn Hiểu - Trưởng Công an xã Mỹ Thạnh Đông, cho biết, nhằm giúp đỡ người từng lầm lỡ được ổn định cuộc sống, hạn chế tái phạm, Công an xã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương xây dựng kế hoạch và tuyên truyền, giáo dục về tái hòa nhập cộng đồng. Công tác cảm hóa, giáo dục và hỗ trợ, giúp đỡ đã giúp nhiều đối tượng chấp hành xong hình phạt tù trở nên tiến bộ, tích cực học nghề, ổn định cuộc sống, không tái phạm.

Người Trạm trưởng gương mẫu nơi cửa khẩu

 

Người Trạm trưởng gương mẫu nơi cửa khẩu 

Khi nhắc đến Đại úy Đoàn Nguyên Khang, đồng đội đều nhận xét đó là “một trạm trưởng gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, luôn giúp đỡ, hướng dẫn anh em trong đơn vị cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Các mô hình hay, hiệu quả và sự nỗ lực thực hiện của Công an xã Mỹ Thạnh Đông góp phần bảo đảm ANTT, an toàn xã hội tại địa bàn. Từ đây, người dân an tâm lao động, sản xuất, góp phần phát triển KT-XH địa phương./.

Thi Mỹ

Chia sẻ bài viết