Tiếng Việt | English

22/11/2020 - 11:57

Ngày này năm xưa: Messi chính thức trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử La Liga

Ngày này 6 năm trước, siêu sao Lionel Messi đã chính thức trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga).

Trước trận đấu giữa Barca và Sevilla ở La Liga ngày 22/11/2014, Messi có 250 bàn thắng, kém huyền thoại Telmo Zarra, người dẫn đầu về số bàn thắng trong lịch sử La Liga đúng 1 bàn. 


Messi được các đồng đội chúc mừng sau khi chính thức trở thành chân sút số 1 lịch sử La Liga cách đây 6 năm. (Ảnh: Getty).

Chính vì thế, cầu thủ người Argentina càng quyết tâm "phá lưới" Sevilla để trở thành người ghi bàn nhiều nhất giải đấu. Kết quả, Messi đã ghi đến 3 bàn thắng với những cú dứt diểm đa dạng (1 cú sút phạt, 1 cú đệm bóng cận thành và 1 tình huống dứt điểm từ mép vòng cấm). M10 chính thức trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử La Liga với 253 bàn thắng trong khi Barca thắng Sevilla 5-1 ở trận đấu cách đây 6 năm. 

6 năm sau, Messi đã ghi thêm đến 194 bàn thắng ở La Liga, nâng tổng số pha lập công của anh ở giải đấu này lên con số 447, qua đó củng cố vững chắc vị trí đầu tiên trên BXH các chân sút xuất sắc nhất lịch sử La Liga. 

Với việc cầu thủ tiếp theo trong danh sách các chân sút hàng đầu vẫn còn thi đấu ở La Liga là Benzema mới chỉ có 173 bàn, vị trí chân sút số 1 lịch sử La Liga của Messi hứa hẹn sẽ còn tồn tại trong rất nhiều năm tới./. 

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết