Tiếng Việt | English

22/06/2015 - 17:01

Nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 1 biến thành ao sau mưa

Những ngày gần đây, sau những cơn mưa lớn, nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh lại bị ngập. Tình trạng này gây nguy hiểm cho người lưu thông trên đường.

Có những đoạn bị ngập một nửa làn đường, có chỗ biến thành ao, nhiều nhất là các đoạn đi qua địa bàn huyện Thủ Thừa và Bến Lức. Theo quan sát, nguyên nhân ngập là do hai bên đường chưa có hệ thống cống thoát nước dọc.

Đường xấu cộng với nước ngập đã gây khó khăn, nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông, đặc biệt còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông.

Anh Lê Văn Chương, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa kể: “Dù đã cố tránh nhưng nhiều lần tôi vẫn bị xe ôtô và các xe chạy cạnh bên hất nước vào mặt. Mỗi lần như thế, tay lái tôi cũng bị loạng choạng”.

Một người đi đường khác cho biết: “Đường nhiều ổ voi, ổ gà, lại bị ngập nước nên mùa mưa, mỗi lần có việc lên TP.HCM, tôi thường đi xe buýt cho an toàn, chứ đi xe máy đường ngập rất dễ xảy ra tai nạn giao thông”.

Nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 1 bị ngập nặng sau mưa gây cản trở và nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh - Nguyễn Văn Chỉnh, mặt đường Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị hư và ngập nước là nỗi sợ hãi đối với người lưu thông. Tuy nhiên, điều mừng là cuối tháng 4-2015, Cục Quản lý đường bộ IV đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh về việc tới đây sẽ tiến hành sửa chữa.

“Như Cục thông tin, tổng kinh phí sửa chữa trên 57 tỉ đồng, trong đó, 30 tỉ đồng sửa chữa mặt đường, 27 tỉ đồng làm hệ thống thoát nước”, ông Chỉnh cho biết thêm./.

Lê Đức
 

Chia sẻ bài viết