Tiếng Việt | English

16/01/2016 - 11:05

Nội bộ của VFF có dấu hiệu mất đoàn kết

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết sau những phát biểu gây sốc của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ hôm qua, có thể thấy nội bộ VFF đang có dấu hiệu mất đoàn kết.

“VFF cần có sự bàn bạc với nhau trong những vấn đề quan trọng. Chúng tôi tiếp thu ý kiến của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, nhưng qua đây cũng thấy rằng nội bộ VFF đang cho thấy sự mất đoàn kết”, vị lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục TDTT này, thời gian qua Tổng cục TDTT đã rất quan tâm và có chỉ đạo những vấn đề quan trọng với VFF. Tuy nhiên, do VFF cũng có quy chế và điều lệ riêng nên một số vấn đề không thể can thiệp. Còn chuyện ông Gụ nói rằng mình không hay biết nhiều quyết định quan trọng ở VFF, do là ông phụ trách truyền thông nên có thể không được thông báo.

Vấn đề mất đoàn kết trong nội bộ VFF đã được báo chí và dư luận nói nhiều trong thời gian qua. Đích thân ông Gụ từng nói rằng lãnh đạo VFF không phải không đoàn kết, mà là đoàn kết… chưa cao.

Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT sáng 14/1 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã có những phát biểu gây sốc trước lãnh đạo Tổng cục và báo chí. Đầu tiên, ông Gụ tỏ ra không hài lòng khi mình là thành viên BCH VFF nhưng lại ít khi được thông báo những công việc quan trọng. Chẳng hạn như việc ký hợp đồng với HLV Miura của đội tuyển nam và HLV Takashi của đội tuyển nữ, ông không hề hay biết. Đặc biệt, lương VFF trả cho 2 HLV ngoại này, ông Gụ cũng chẳng biết là bao nhiêu.

Vị nguyên Đại tá Quân đội cho biết thêm: “Ngay cả mới đây VFF chấm dứt hợp đồng với HLV đội tuyển nữ là ông Takashi tôi cũng không được thông báo gì. Chỉ đến khi ông Takashi sang chào tôi để về nước thì mới biết HLV này không được VFF ký gia hạn hợp đồng”.

Đặc biệt. ông Gụ khẳng định Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã làm sai Điều lệ hoạt động của VFF khi ký quyết định bằng văn bản cho ông Trần Quốc Tuấn làm phó Chủ tịch thường trực VFF. Ông Gụ cũng cho biết cá nhân mình ít khi gặp ông Tuấn vì vị Phó Chủ tịch này thường xuyên đi công tác nước ngoài. Cuối cùng, ông Gụ tiết lộ VFF hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn cả về vấn đề tài chính lẫn tư tưởng./.

Quang Vinh/dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết