Tiếng Việt | English

01/12/2021 - 20:18

Phó Hiệu trưởng bị xử lý kỷ luật vì gửi video nội dung phản cảm cho đồng nghiệp

Ngày 1/12, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp do liên quan đến việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh phản cảm cho đồng nghiệp.

Trong quyết định thi hành kỷ luật, ông Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Cao Lãnh bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể đơn vị, ngành.

Trường Trung học phổ thông TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (Ảnh minh họa).

Trước đó, như VOV đã thông tin, ông Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Cao Lãnh đã chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh phụ nữ tắm tại khu nhà tắm chung cho ông Châu Trung Hậu, giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường. Ông Châu Trung Hậu xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, để màn hình laptop (đang sử dụng để dạy trực tuyến) xuất hiện hình ảnh phản cảm.

Sau đó, phụ huynh học sinh lớp 11A5 trường đã phản ánh đến Sở Giáo dục về vụ việc và Thanh tra Sở Giáo dục đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và kết luận có việc ông Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh phụ nữ tắm tại khu nhà tắm chung cho ông Châu Trung Hậu, giáo viên môn Tiếng Anh.

Ông Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Cao Lãnh đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh, cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông Võ Quốc Công đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo phân cấp quản lý công chức, viên chức.

Ngày 30/11, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký Công văn về việc chấn chỉnh và xử lý nghiêm các giáo viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong dạy và học trực tuyến. Trong đó, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến; giáo viên tuyệt đối không sử dụng thiết bị dạy và học trực tuyến trong thời gian buổi học để trao đổi công việc liên quan đến cá nhân hoặc với mục đích khác.

Trong Công văn UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương xử lý nghiêm và kịp thời các giáo viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong giảng, dạy trực tuyến, không để tạo ra dư luận xấu trong nhân dân.

Công văn yêu cầu Công an phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và địa phương, tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động xâm nhập, phá hoại an ninh, an toàn mạng, nhất là việc xâm nhập phần mềm dạy và học trực tuyến./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Chia sẻ bài viết