Tiếng Việt | English

30/06/2015 - 09:27

Rèn luyện sức khỏe để kéo dài tuổi thọ

CLB Dưỡng sinh biểu diễn nhân ngày xã Tân Ân đón nhận danh hiệu xã văn hóa

Vào mỗi buổi chiều tối, bất kỳ ai đi ngang qua trụ sở UBND xã Tân Ân, huyện Cần Đước (Long An) đều bắt gặp những người cao tuổi (NCT) đang tập dưỡng sinh trong bầu không khí ngập tràn phấn khởi.

Câu lạc bộ (CLB) Dưỡng sinh xã Tân Ân được thành lập năm 2011, thu hút hàng chục người tham gia, chủ yếu là những người trên 45 tuổi. Địa điểm tập chủ yếu của CLB là sân UBND xã. Họ đến đây nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Vì ở NCT khả năng vận động thể lực giảm do biến đổi sinh lý cơ thể, sự giảm hoạt động quá mức và bổ sung dinh dưỡng không hợp lý ở họ sẽ làm giảm nhanh sức khỏe, dễ phát sinh bệnh tật và là một yếu tố rút ngắn tuổi thọ. Đến với CLB, NCT sẽ được củng cố niềm tin, xóa đi nỗi cô đơn. Đây là những yếu tố rất quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ của NCT.

Bà Ngô Thị Hoàng Oanh, ngụ ấp 6, bày tỏ: “Tôi tham gia CLB dưỡng sinh đã được 4 năm. Đến đây, tôi được tập những bài thể dục dưỡng sinh giúp sức khỏe tốt hơn, tinh thần thoải mái và không còn tình trạng đau nhức khớp khi trời trở gió”.Phong trào thể dục dưỡng sinh của xã Tân Ân đã và đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, NCT đã nêu gương sáng rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiên phong trong việc tích cực tập luyện, tham gia tổ chức, xây dựng, hình thành CLB thể dục dưỡng sinh của xã. Hoạt động của CLB đi vào nền nếp, cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và rèn luyện sức khỏe của NCT.

Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh xã Tân Ân - Ngô Thị Thơi, chia sẻ: “Mọi người đến với CLB dưỡng sinh vừa được luyện tập để nâng cao sức khỏe, lại vừa được giao lưu kết bạn nên không còn nghĩ ngợi nhiều đến tuổi già và bệnh tật”.

Ngoài ra, CLB dưỡng sinh luôn đại diện cho xã và huyện tham gia biểu diễn, thi đấu ở nhiều cấp độ khác nhau và thường xuyên tham gia biểu diễn văn nghệ cho các phong trào ở địa phương tổ chức. Gần đây nhất, CLB đã đoạt Cúp vàng và bạc tại Giải Thể dục dưỡng sinh cúp các CLB toàn quốc do Tây Ninh và Đồng Tháp đăng cai tổ chức./.

Lê Ngọc 

Chia sẻ bài viết