Tiếng Việt | English

22/08/2015 - 20:00

Singapore vẫn mong muốn đón khách Việt

Tổng cục Du lịch VN cho biết đã nhận được thư của Tổng cục du lịch Singapore (STB) khẳng định cơ quan này luôn chào đón du khách VN.

 

Singapore bị giảm sút về lượng khách du lịch trong năm 2014 vừa qua cũng như trong những tháng đầu năm nay.

Trung tâm thông Tổng cục du lịch cho biết bức thư xuất phát từ những thông tin trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội về việc khách du lịch Việt Nam gặp khó khăn hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Singapore trong thời gian qua, STB khẳng định luôn chào đón khách du lịch Việt Nam

STB cho biết có một số trường hợp khách du lịch Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore do không xuất trình được giấy thông hành hoặc hộ chiếu hợp lệ. Những du khách này được chuyển sang bộ phận kiểm tra thông tin bổ sung và phỏng vấn.

Nhân viên Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) tại các cửa khẩu thẩm định và quyết định cho phép nhập cảnh khi khách du lịch đáp ứng được các yêu cầu nhập cảnh.

Trước đó ngày 24-7, ICA đã gặp đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để giải thích về việc khách du lịch Việt Nam gặp khó khăn khi nhập cảnh.

ICA đã khẳng định Singapore luôn chào đón khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến đi của du khách và ICA đảm bảo rằng thủ tục kiểm tra an ninh được thực hiện một cách chuyên nghiệp và bình đẳng không phân biệt giới tính hay quốc tịch.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, hợp tác du lịch giữa hai nước có nhiều bước tiến triển, những năm gần đây lượng khách du lịch Việt Nam đến Singapore tăng trưởng ổn định. Năm 2014, du lịch Singapore đã đón hơn 420.000 lượt khách Việt Nam.

Trong thời gian tới, Văn phòng đại diện của STB tại TP. HCM sẽ tiếp tục tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi du lịch giữa hai nước và đảm bảo Singapore luôn chào đón khách du lịch Việt Nam.

Lê Nam/Tuổi Trẻ Online

Chia sẻ bài viết