Với các thành phần hóa học quý, cây xuyến chi mọc hoang hay còn gọi là cúc chi, cúc dại không chỉ được nhiều người dùng như một loại rau ăn hằng ngày mà còn có tác dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh.
-
Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
Trái cây không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất của con người mà còn cả sức khỏe tinh thần.
-
Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
Uống nước nóng mỗi ngày, một thói quen đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
Đậu nành không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp giảm cholesterol máu hiệu quả. Đặc biệt, đậu nành hỗ trợ tốt cho những người bị xơ vữa động mạch.
-
'Thói quen xấu' cuối tuần không ngờ cực tốt cho người lớn tuổi
Thói quen ngủ nướng vào cuối tuần trước đây đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ đau tim, ngăn ngừa béo phì, trầm cảm và thậm chí giúp sống thọ hơn.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng
“Vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội, Thường trực HĐND tỉnh kêu gọi mọi người hãy sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bằng cả lương tâm và trách nhiệm”
-
Bác sĩ chỉ cách dùng muối trị bệnh và làm đẹp
Muối ngoài công dụng tăng hương vị cho các món ăn, còn là nguyên liệu tuyệt vời trong các bài thuốc y học cổ truyền và làm đẹp.
-
Chuyên gia chỉ lỗi phổ biến khi chạy bộ vô tình gây nguy cơ đột quỵ
Rất nhiều người chọn chạy bộ để tăng cường sức khỏe. Nhưng bạn có biết những lợi ích này có thể phản tác dụng bởi một điều ít ai ngờ: Đó là nơi chạy!
-
Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
Hầu hết chúng ta đều bỏ vỏ cam. Thế nhưng, phần vỏ này lại chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe.
-
Ăn nhiều đồ ngọt nguy cơ mắc tiểu đường, chuyên gia chỉ cách giảm đường hiệu quả
Người thích ăn ngọt có khả năng mắc các vấn đề sức khỏe như đột quỵ, tiểu đường loại 2, viêm nhiễm và cả chứng suy nhược tinh thần.
-
Cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm
Ước tính trên toàn cầu, cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh liên quan đến thực phẩm, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng đặc biệt dễ bị ảnh hưởng.
-
Chuyên gia chỉ ra thời điểm tốt nhất để đi ngủ
Chúng ta thường được khuyên nên ngủ đủ giấc, từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm, nhưng đi ngủ giờ nào là tốt nhất cho sức khỏe?
-
Đa số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Bắc Giang đã xuất viện
Liên quan đến vụ nhân viên, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc liên hoan vào trưa 20/10, đến nay đã có 89/91 bệnh nhân xuất viện.
- Đổ mồ hôi về đêm có nguy hiểm không?
- Giải pháp nào để nâng tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ?
- Long An chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu theo phương châm '4 tại chỗ'
- Đông Âu chật vật tìm giải pháp đối phó với thuốc giảm đau gây nghiện opioid
- Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè
- Bài tập nào giúp giảm lượng đường trong máu nhanh nhất?
- Đồ uống tốt cho người bước vào tuổi 50
- Lý do nên ăn vỏ dưa hấu
- 4 lợi ích sức khỏe hàng đầu khi ăn xoài
- Nên uống nước như thế nào để ngăn ngừa đột quỵ?
- Phòng chống kháng thuốc kháng sinh
- Nên ăn bao nhiêu đường mỗi ngày?
- Chọn lựa thực phẩm giàu dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe
- Bệnh viện Trung ương Huế: Cứu sống trẻ sơ sinh vàng da tan máu nặng hiếm gặp
- Ghi nhận thêm một ca tử vong do cúm A/H1 pdm ở tỉnh Bình Định
- Muốn răng trắng tự nhiên, nên ăn những món nào?
- Tăng thuế thuốc lá để giảm tỉ lệ người hút thuốc
- 4 món cần hạn chế vì có thể khiến cơ thể già nhanh hơn
- Bảo quản bằng cách cấp đông có làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm?
- Đồng Nai: Ghi nhận 1 ca tử vong do bệnh sởi
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích