Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
-
Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
Xoài là một trong những loại trái cây ngọt ngào nhất. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong xoài có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe.
-
Hai loại trái cây có thể cứu mạng bệnh nhân cao huyết áp
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra 2 loại trái cây ngon, dễ tìm có thể giúp giảm đến 43% tỉ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở bệnh nhân cao huyết áp.
-
Những điều cần biết để phòng, chống bệnh dịch cúm gia cầm
Để chủ động phòng, chống bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, người dân cần thực hiện các biện pháp: Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi...
-
Ngày Sức khỏe Thế giới 7/4: Sức khỏe của tôi, quyền của tôi
Chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2024 là “Sức khỏe của tôi, quyền của tôi,” với ý nghĩa bảo vệ quyền của mọi ngườiđược tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, nguồn nước, không khí trong sạch.
-
Bộ Y tế công bố trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên tại Việt Nam
Đó là bệnh nhân nam, 37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ngày 10/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và tự mua thuốc điều trị nhưng không thường xuyên.
-
Tỷ lệ người Việt sử dụng đồ uống có đường tăng nhanh trong 10 năm
Ước tính, trung bình một người dân Việt Nam tiêu thụ 1 lít đồ uống có đường mỗi tuần. Đây là tỷ lệ có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
-
Nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm nghiêm trọng gấp 100 lần COVID-19
Theo các chuyên gia, H5N1 là loại virus đe dọa gây ra đại dịch nhất và nguy cơ này đang ngày một rõ rệt và trên quy mô trên toàn cầu.
-
Một tài xế mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người"
Bệnh nhân mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người" là 1 tài xế xe tải đường dài nên không rõ yếu tố dịch tễ.
-
Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường.
-
Ăn đúng cách cũng có thể phòng chống bệnh cận thị
Hiện nay rất nhiều trẻ em mắc bệnh cận thị, theo Đông y cần phải tập luyện và ăn uống như thế nào để phòng chống cận thị?
-
Phát hiện thêm lợi ích của hạt đu đủ
Hạt đu đủ có thể ăn được và giúp ích cho sức khỏe thận, hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, mọi người không nên ăn quá nhiều loại hạt này.
-
Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
Với rất nhiều loại thực phẩm bổ sung trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn đúng sản phẩm và đúng thời điểm để uống là một câu hỏi không dễ trả lời.
- Người tiểu đường kiêng tinh bột và chất ngọt nhưng ăn nhiều đạm dễ nguy hiểm
- Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
- Bộ Y tế Campuchia công bố ghi nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
- Hai loại trái cây có thể cứu mạng bệnh nhân cao huyết áp
- Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
- Mất ngủ 2 đêm, chúng ta già đi nhiều tuổi?
- Long An: Nhu cầu chạy thận nhân tạo nhiều nhưng máy thì ít
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Trẻ mắc ho gà có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm
- Những thói quen buổi tối giúp tăng cường sức khỏe
- Cảnh báo tái nhiễm bệnh tay chân miệng, căn bệnh năm ngoái đã 'nóng' ở TP.HCM
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Cân nặng quá khổ tác động đến thận thế nào?
- Đến năm 2030, phấn đấu mỗi trạm y tế có ít nhất một bác sỹ cơ hữu
- Ngày Gan thế giới 2024: Ăn gì, làm gì để gan luôn khỏe mạnh?
- Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
- Cha mẹ kiểm soát, áp lực học tập..., 22% trẻ vị thành niên có vấn đề sức khỏe tâm thần
- Bị đầy hơi, khó tiêu: 5 loại trà thảo dược giúp mau khỏi
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Tại sao cần đưa sàng lọc ung thư vú, cổ tử cung vào chi trả BHYT?
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Uống nước dừa giải nóng, nhưng những người sau đây không nên uống
- Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán