Tiếng Việt | English

16/05/2022 - 09:21

Tấm lòng của chủ nhà trọ

Chủ nhà trọ Hai Đê (Trần Văn Nữ, 62 tuổi, ngụ ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An) đã đồng hành, hỗ trợ người thuê trọ vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ giảm tiền thuê trọ, ông còn cho người ở trọ câu cá, giăng lưới, thu hoạch rau miễn phí tại vườn nhà để có bữa ăn tươm tất hơn.

Xã Lợi Bình Nhơn có khá đông dân nhập cư vì nơi đây là địa bàn phát triển công nghiệp. Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Lợi Bình Nhơn - Trương Văn Xưa cho biết: “Trong đợt dịch vừa qua, CĐCS xã phối hợp tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ, mạnh thường quân và doanh nghiệp hỗ trợ công nhân để họ có thể vượt qua khó khăn”. Hưởng ứng lời kêu gọi đó và với mong muốn hỗ trợ công nhân, ông Hai Đê giảm 50% tiền thuê trọ và vận động các cá nhân, đơn vị ủng hộ nhu yếu phẩm cho công nhân ở trọ. Những trường hợp quá khó khăn, ông cho nợ tiền thuê trọ. Ông kể: “Khó khăn nhất là hộ có con nhỏ, lúc đó, chúng tôi tạo điều kiện để họ ở lại chứ về quê thì càng khó hơn”.

Ông Hai Đê thường xuyên thăm hỏi đời sống của công nhân ở trọ

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thủy (quê ở miền Trung) bày tỏ: “Vợ chồng tôi vào Long An làm việc tại Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn. Đợt dịch vừa qua, chồng tôi tạm mất việc, tôi ở nhà trông con, cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn. Nhờ gia đình chú Hai Đê giảm tiền trọ và tạo điều kiện cho các gia đình ở trọ hái rau, câu cá, giăng lưới tại vườn nên chúng tôi mới vượt qua được giai đoạn khó khăn”. Vườn rau, ao cá của gia đình ông Hai Đê rộng hơn 2.000m2, nhờ đó mà người thuê trọ có nguồn thực phẩm trong những ngày dịch bệnh diễn ra căng thẳng.

Ông Hai Đê còn thường xuyên phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho công nhân, lao động. Khu nhà trọ của ông Hai Đê rất an ninh, an toàn, không xảy ra tình trạng vi phạm nội quy, quy định của nhà trọ.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Tân An - Nguyễn Phước Đạt đánh giá cao những hỗ trợ của các chủ nhà trọ, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đối với người lao động trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. “Riêng đối với trường hợp hỗ trợ cả vườn rau, ao cá như trường hợp của ông Trần Văn Nữ là rất đáng biểu dương” - ông Đạt cho biết./.

Mộc Lâm

Chia sẻ bài viết