Tiếng Việt | English

21/07/2022 - 10:00

Tặng xe chuyển bệnh và ngân sách khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo  

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương vừa trao tặng xe chuyển bệnh nội bộ và ngân sách tổ chức hoạt động khám và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo.

Ông David Dương (áo xanh) tại lễ trao tặng

Hai đơn vị nhận hỗ trợ là Bệnh viện phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp và Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM. Ngân sách dành cho cả 2 hoạt động là 150 triệu đồng. Quy cách xe chuyển bệnh nhân là xe điện thiết kế theo tiêu chuẩn xe chuyển viện nội bộ, phù hợp chuyển bệnh nặng, bệnh nhân không di chuyển bằng xe lăn được. Xe chuyển bệnh sẽ hỗ trợ thuận lợi cho bệnh nhân và cho cả y bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh.

Tại buổi lễ trao tặng, ông David Dương chia sẻ: “Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, chúng tôi trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y, bác sĩ chăm sóc tốt hơn cho người bệnh”. Ngoài ra, phần ngân sách tặng thêm sẽ cùng Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân trong chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng năm 2022 của TP.HCM.

Xe điện phục vụ bệnh nhân do Quỹ David Dương tặng

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn các y, bác sĩ, những người trong tuyến đầu chống dịch đã luôn dấn thân phục vụ, hỗ trợ cộng đồng trong cứu người cũng như đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trong khả năng của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng đóng góp những gì cần thiết nhất để các y, bác sĩ có thêm phương tiện cứu người. Đồng thời chúng tôi cũng muốn góp phần hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, những người khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khoẻ”, ông David Dương nói./.

Ông David Dương cho biết về mục đích của quỹ: “Chúng tôi luôn đồng hành, chia sẻ cùng người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống với nhiều hoạt động: Trợ vốn cho người dân tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, đóng góp cho các chương trình thiện nguyện, đồng hành cùng các tổ chức xã hội với các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng”.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương được thành lập từ ngày 28/7/2011 do ông David Dương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) khởi xướng. Giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, ông David Dương và đơn vị đã hỗ trợ kịp thời nhiều trang thiết bị vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh: máy trợ thở, kít xét nghiệm, quần áo bảo hộ trị giá hàng triệu đô la.

Nguyệt Nhi

Chia sẻ bài viết