Tiếng Việt | English

18/05/2021 - 20:07

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong theo ngày cao nhất từ trước đến nay

Làn sóng dịch bệnh thứ ba tại Thái Lan, bùng phát hồi tháng Tư vừa qua, đến nay đã làm số ca nhiễm mới tăng hơn 3 lần, số ca tử vong tăng 6 lần.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Samut Sakhon, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Samut Sakhon, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/5, Thái Lan ghi nhận 35 ca tử vong mới, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nước này.

Trong số những ca tử vong mới có bệnh nhân nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay, mới hai tháng tuổi và bị bệnh tim.

Làn sóng dịch bệnh thứ ba tại Thái Lan, bùng phát hồi tháng Tư vừa qua, đến nay đã làm số ca nhiễm mới tăng hơn 3 lần, số ca tử vong tăng 6 lần. Hiện tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Thái Lan đã tăng lên 649 ca, trong đó hơn 500 ca ghi nhận trong làn sóng thứ ba.

Tổng số ca bệnh tại Thái Lan cũng tăng lên 113.555 ca, sau khi có thêm 2.473 ca nhiễm mới, trong đó 2.450 ca lây nhiễm trong nước. Trong số những ca lây nhiễm trong nước khoảng 680 ca được phát hiện thông qua xét nghiệm hàng loạt tại các nhà tù.

Thủ đô Bangkok hiện là khu vực có số ca nhiễm cao nhất trên cả nước, với hơn 28.000 ca bệnh kể từ khi làn sóng dịch bệnh thứ ba bùng phát.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết chính phủ có kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 5 triệu người ở Bangkok hoặc 70% dân số thành phố này trong giai đoạn tháng 6-7 tới.

Đến nay, Thái Lan đã sử dụng hơn 2,3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó hầu hết những người ở tuyến đầu chống dịch hoặc những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao đã được tiêm ít nhất một mũi.

Dự kiến, từ tháng sau, Thái Lan bắt đầu chương trình tiêm chủng đại trà vì nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số là người trưởng thành trong tổng số 66 triệu dân.

Cùng ngày 18/5, Bộ Y tế Philippines thông báo nước này có thêm 4.487 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 1.154.388 ca. Số ca tử vong do COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này cũng tăng lên 19.372 người sau khi có thêm 110 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Đến nay, Philippines đã phân phối được hơn 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70 triệu người trong năm nay. Tổng thống Rodrigo Duterte đã yêu cầu đưa những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế, lực lượng cảnh sát và quân đội vào danh sách đối tượng có thể được tiêm vaccine.

Ông cũng nhấn mạnh cần tiêm chủng cho các cộng đồng dân cư nghèo đông đúc tại khu vực đô thị Manila, tâm điểm của dịch bệnh tại Philippines, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19./.

Theo TTXVN (BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết