Tiếng Việt | English

15/07/2015 - 20:40

Thua S. Khánh Hòa, B.Bình Dương mất ngôi đầu bảng

B.Bình Dương đã mất ngôi đầu bảng V-League sau trận thua 1-2 trước S. Khánh Hòa.

Tiếp S.Khánh Hòa trên sân nhà, B.Bình Dương quyết tâm có chiến thắng để tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng V-League.

Tuy vậy, khi những đợt ép sân của đội chủ nhà còn chưa mang lại hiệu quả thì họ đã phải nhận bàn thua ở phút thứ 9. Pha khống chế, xử lý bóng và dứt điểm đẳng cấp của Uche đã khiến hàng thủ B.Bình Dương hoàn toàn bất lực trong việc cản phá.

Bị dẫn trước, B.Bình Dương dồn toàn lực lên tấn công và đã có rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng tất cả đều không thắng được thủ môn Tuấn Mạnh và hàng thủ Khánh Hòa.

Tưởng như B.Bình Dương sẽ bị dẫn bàn sau khi hiệp một khép lại thì đến phút 43, trung vệ Santos của đội khách lúng túng để bóng chạm tay trong vòng cấm và Abass đã thực hiện chính xác quả penalty, giải tỏa áp lực cho đội bóng của GĐKT Mai Đức Chung.

Tình huống trọng tài rút thẻ đỏ với Thanh Tuấn (Ảnh: Hà Khánh)

Bước sang hiệp hai, B.Bình Dương là đội ép sân hơn trong những phút đầu tiên. Tuy vậy, các pha tổ chức tấn công của đội chủ nhà là khá đơn giản và không gây được nhiều khó khăn cho hàng thủ S.Khánh Hòa.

Đang bế tắc, B.Bình Dương lại tiếp tục được hưởng lợi từ sai lầm của đối thủ khi tiền vệ Thanh Tuấn của Khánh Hòa dùng cùi chỏ với một cầu thủ chủ nhà và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 67.

Chơi hơn người nhưng B.Bình Dương lại chơi như ‘gà mắc tóc’ trong các pha tấn công khiến họ không có được những cơ hội rõ ràng. Không những vậy, đội chủ nhà còn để thủng lưới bàn thua thứ hai ở phút 84.

Từ một pha phản công nhanh của S. Khánh Hòa, Uche thực hiện quả tạt vào trong rất đẹp để Nguyễn Tấn Tài chớp thời cơ nâng tỷ số lên 2-1.

Những phút cuối cùng, B.Bình Dương dồn toàn lực lên tấn công và cơ hội ngon ăn cũng đã đến với Abass và Simic nhưng cả hai đều không thành công trước sự xuất sắc của hàng thủ Khánh Hòa.

Trận đấu khép lại với kết quả 2-1 cho Khánh Hòa và điều đó đồng nghĩa với việc B.Bình Dương đã mất ngôi đầu vào tay Thanh Hóa./.

Đội hình xuất phát:

B.Bình Dương: Esele, Văn Hoàn, Phước Tứ, Xuân Luân, Robert, Tiến Thành, Abass, Anh Đức, Lê Tấn Tài, Simic, Công Vinh.

S. Khánh Hòa: Tuấn Mạnh, Trọng Bình, Quốc Chí, Hoài An, Viết Bính, Ng Tấn Tài, Văn Triền, Santos, Tấn Điền, Uche, Thanh Tuấn.

CTV Trần Tiến/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết