Tiếng Việt | English

17/04/2024 - 09:41

Trung tâm Thương mại Thủ Thừa sau 12 năm ra sao?  

Trung tâm Thương mại Thủ Thừa (tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) nằm ở vị trí trung tâm huyện, xung quanh đều có đường kết nối nhưng sau nhiều năm được doanh nghiệp đầu tư xây dựng xong nhưng hoạt động không hiệu quả, nơi đây luôn trong tình cảnh “đìu hiu” vì không thu hút được tiểu thương vào bán. Gần đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa - Nguyễn Văn Quân đã thông tin bằng văn bản với báo chí về vấn đề này.

Trung tâm Thương mại Thủ Thừa (tại thị trấn Thủ Thừa) sau nhiều năm được doanh nghiệp đầu tư nhưng hoạt động không hiệu quả

Theo báo cáo, Dự án Trung tâm Thương mại Thủ Thừa (tại thị trấn Thủ Thừa), do Công ty Cổ phần Thanh Long làm chủ đầu tư xây dựng vào ngày 04/7/2011 và hoàn thành vào ngày 31/12/2011. Với tổng chi phí đầu tư (bao gồm lãi vay) hơn 30,2 tỉ đồng, gồm các hạng mục: Trung tâm thương mại 2 tầng, diện tích sàn 1.248m2 dành cho thuê; nhà lồng chợ 156 sạp dành cho thuê; ki-ốt bán hàng 143 căn bán đấu giá; sân bãi diện tích 3.720m2 phục vụ chung.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa - Nguyễn  Văn Quân, hiện nay, Công ty Cổ phần Thanh Long đã thế chấp tài sản này với Ngân hàng TM CP Quốc Dân (Chi nhánh tại Long An) và ngân hàng này đã khởi kiện tại Toà  án Nhân dân quận 11 - TP.HCM. Ngày 13/12/2023, Toà án Nhân dân quận 11 đã tiến hành thẩm định tài sản thế chấp.

"Vụ án đang trong quá trình tố tụng, khi bản án của Tòa án có hiệu lực, nếu có liên quan đến thẩm quyền giải quyết của UBND huyện thì UBND huyện sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Văn Quân cho biết./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết